Tỉnh Aichi số bao nhiêu? Các tỉnh gần Aichi là tỉnh nào


Nhiều bạn thắc mắc tỉnh Aichi số bao nhiêu, Aichi tỉnh số mấy hay tỉnh Aichi số mấy. Vấn đề này thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ bên dưới là biết ngay các tỉnh ở Nhật Bản có số bao nhiêu. Cụ thể thì tỉnh Aichi là tỉnh số 23 thuộc khu vực Chubu. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn biết tỉnh Aichi hay các tỉnh khác số mấy và nhìn vào bản đồ các bạn cũng sẽ biết ngay các tỉnh gần Aichi là tỉnh nào.


Aichi tỉnh số mấy
Aichi tỉnh số mấy

Tỉnh Aichi số bao nhiêu

Nước Nhật chia ra làm 8 vùng khác nhau. Các khu vực của Nhật Bản gồm Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Các khu vực này thường có nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh này đều có mã địa lý được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Theo cách đánh số như vậy thì tỉnh Aichi là tỉnh có mã địa lý là số 23 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Các bạn có thể dễ dàng thấy vị trí và số của tỉnh Aichi trên bản đồ.

Bản đồ Nhật Bản
Tỉnh Aichi số bao nhiêu

Các tỉnh gần Aichi là tỉnh nào

Nhìn trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Aichi ở khu vực Chubu của Nhật Bản và được đánh số 23 nên các tỉnh gần Aichi nhất chính là tỉnh Nagano (số 20), tỉnh Gifu (số 21), tỉnh Shizuoka (số 22) và tỉnh Mie (số 24).

Tỉnh Aichi số bao nhiêu
Tỉnh Aichi số bao nhiêu

Một số thông tin khác về tỉnh Aichi

  • Diện tích: 5.172 km²
  • Dân số: khoảng 7,4 triệu dân
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Aichi có 35 thành phố cùng 26 thị trấn và làng. Các thành phố gồm có: Nagoya, Komaki, Okazaki, Ichinomiya, Handa, Tsushima, Kariya, Tahara, Toyota, Anjo, Nishio, Inuyama, Tokoname, Toyohashi, Konan, Inazwa, Tokai, Obu, Chita, Hekiman, Kasugai, Gamagori, Toyokawa, Chiryu, Owariasahi, Takahama, Iwakura, Nisshin, Kiyosu, Seto, Aisai, Shinshiro.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Nagoya
  • Khí hậu: tỉnh Aichi Japan có khí hậu tương đối dễ chịu. Nhiệt độ trung bình năm vào khoảng 20 độ C với nhiệt độ thấp nhất là 1 độ C và nhiệt độ cao nhất lên đến 33 độ C. Tuy nhiệt độ trung bình khá cao nhưng tỉnh vẫn có 3 tháng mùa đông có băng tuyết là tháng 12, tháng 1 và tháng 2.
Tỉnh Aichi số bao nhiêu? Các tỉnh gần Aichi là tỉnh nào
Tỉnh Aichi số bao nhiêu

Như vậy, nếu các bạn đang thắc mắc tỉnh Aichi số bao nhiêu, Aichi tỉnh số mấy, tỉnh Aichi số mấy hay các tỉnh gần Aichi là tỉnh nào thì câu trả lời rất đơn giản. Tỉnh Aichi là tỉnh có mã địa lý là số 23 nằm ở khu vực Chubu của Nhật Bản. Aichi nằm gần các tỉnh là tỉnh Nagano, Gifu, Shizuoka và Mie.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: