Tìm hiểu về máy ấp trứng Nhật Bản tại Việt Nam


Gần đây, do có nhu cầu ấp ít trứng chim bồ câu nên mình có lên mạng tìm hiểu thì thấy có hai cách ấp là ấp tự nhiên (dễ bị chim bố mẹ dẫm hỏng trứng) và ấp bằng máy ấp trứng. Dạo quanh một hồi thì thấy các dòng máy ấp trứng mini có rất nhiều loại từ loại giá rẻ chỉ ba bốn trăm ngàn cho đến loại giá 1 – 2 triệu cũng có. Trong khi tìm hiểu, mình khá bất ngờ khi thấy có cả dòng máy ấp trứng Nhật Bản. Sau khi gọi điện hỏi tư vấn của hãng kết hợp với một số nhận xét của tham khảo trên các diễn đàn chăn nuôi thì mình cũng đúc rút ra được kha khá thông tin về các dòng máy ấp trứng mini Nhật Bản. Trong bài viết này, NBO sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về máy ấp trứng Nhật Bản đang được bán tại Việt Nam để các bạn có cái nhìn trực quan hơn.

Máy ấp trứng Japan
Máy ấp trứng Japan

Thông tin cơ bản về máy ấp trứng Nhật Bản

Sau khi dạo quanh các diễn đàn và ghé qua các website quảng cáo bán máy ấp trứng Nhật Bản (không tiện nêu tên vì khen thì bảo PR mà chê thì bảo dìm hàng), mình thấy có các thông tin mà các bạn quan tâm dòng máy này nên nắm được như sau:

 • Máy ấp trứng nhập khẩu Nhật Bản: có một số đơn vị quảng cáo là bán nhưng khi hỏi thì đều nói hết hàng, không kinh doanh nữa hoặc chưa có hàng về, … nói chung là các dòng máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản hiện nay hình như là không có.
 • Máy ấp trứng công nghệ Nhật Bản: khác với các dòng máy nhập khẩu, các dòng máy này hầu hết đều được quảng cáo là sử dụng công nghệ ấp trứng của Nhật Bản (Japan Technology). Sau khi tìm hiểu kỹ hơn thì mới biết là mạch điều khiển được nhập khẩu từ Nhật Bản. Còn các bộ phận khác như vỏ máy hay khay trứng … có lẽ là được sản xuất tại … Việt Nam.
 • Có nhiều tính năng: đặc điểm chung mà các dòng máy ấp mang công nghệ Nhật luôn có đó là có nhiều tính năng như tính năng Fuzzy, khử khuẩn bằng đèn UV, có các chế độ cảnh báo quá nhiệt, cảnh báo hết nước, chế độ khóa trẻ em hay tự động cấp oxy, tích hợp đèn soi trứng,  … Nói chung hầu hết các dòng máy ấp mà liên quan Nhật Bản thì đều quảng bá với nhiều tính năng cao cấp.
 • Đều là hàng cao cấp: các dòng máy ấp trứng của Nhật được bán tại Việt Nam đều thuộc dòng máy ấp cao cấp với giá bán thuộc loại đắt nhất nhì hiện nay chứ không có hàng giá rẻ.
 • Độ bền được đánh giá cao: các dòng máy ấp trứng Nhật Bản như vừa nói ở trên đều được người dùng đánh giá tốt về chất lượng, máy có độ bền cao với thiết kế chắc chắn đặc biệt là phần mạch điều khiển được nhập khẩu thường ít khi bị lỗi.
 • Có khả năng ấp đa kỳ tốt: các dòng máy ấp công nghệ Nhật Bản thường có khả năng ấp đa kỳ tốt. Ấp đa kỳ đó là chỉ cần đặt nhiệt độ một lần trong suốt quá trình ấp mà không cần phải điều chỉnh lại. Trong khi ấp đa kỳ, bạn có thể cho thêm trứng vào để ấp liên tục mà không phải đợi lượt trứng cũ nở.
 • Tỉ lệ nở ổn định: nhiều người dùng các dòng máy ấp Nhật Bản cũng đánh giá máy có tỉ lệ nở cao và máy hoạt động ổn định. Tỉ lệ nở của trứng thường được mọi người comment không nhất quán nhưng có thể thấy là tỉ lệ nở cũng cao từ 70% – 98%.

Ưu điểm về máy ấp trứng gà Nhật Bản

Theo đánh giá tổng thế về những gì mà mình thu thập được thì máy ấp trứng gà Nhật Bản có rất nhiều ưu điểm nổi bật so với các dòng máy ấp khác:

 1. Thiết kế khá đẹp
 2. Độ bền được đánh giá cao
 3. Ấp đa kỳ tiện lợi
 4. Nhiều tính năng hữu ích
 5. Tỉ lệ nở tốt
 6. Bảo hành lâu dài 12 – 24 tháng

Tất nhiên, bên cạnh những lời khen thì cũng có những người chê. Tuy cũng có nhiều ý kiến trái chiều nhưng nhưng người chê máy ấp trứng Nhật Bản thường có hai kiểu. Kiểu chê thứ nhất là chê về giá thành đắt, kiểu này chúng ta sẽ nói kỹ hơn trong mục giá máy ấp trứng bên dưới. Kiểu chê thứ hai là chê tỉ lệ nở kém, vấn đề này thường được mọi người quy cho là vì chất lượng trứng kém hoặc sử dụng máy ấp không đúng cách.

Giá máy ấp trứng của Nhật bao nhiêu

Giá máy ấp trứng Nhật Bản tùy theo từng thương hiệu mà giá thành sẽ có đôi chút chênh lệch tuy nhiên thường giá thuộc loại cao nhất thị trường vì đây đều là các dòng máy ấp trứng cao cấp. Theo tham khảo giá từ một đơn vị bán máy ấp trứng giới thiệu là công nghệ Nhật thì giá thành thường cao hơn các hãng giá rẻ từ 500 – 700 ngàn đồng, cụ thể như sau:

 • Máy ấp trứng 100 trứng giá: 1.800.000 – 2.500.000 đ
 • Máy ấp trứng 200 trứng giá: 2.800.000 – 3.500.000 đ
 • Máy ấp trứng 300 trứng giá: 3.800.000 – 4.500.000 đ
 • Máy ấp trứng 400 trứng giá: 5.500.000 đ
 • Máy ấp trứng 500 trứng giá: 6.500.000 đ
 • Máy ấp trứng 600 trứng giá: 7.500.000 đ
 • Máy ấp trứng 700 trứng giá: 8.500.000 đ

Mức giá này có thể nói là đắt nhưng nếu chất lượng đúng như những gì nhà sản xuất quảng cáo thì đúng là có thể cân nhắc chọn mua các dòng máy công nghệ Nhật Bản cũng rất tốt phải không nào.

Có nên mua máy ấp trứng mini Nhật Bản

Sau khi đã phân tích đầy đủ về ưu điểm, đặc điểm, giá thành cũng như tính năng thì trở lại với câu chuyện của mình là đang cần mua máy ấp trứng mini để ấp mấy quả trứng chim bồ câu. Vì số lượng ấp của mình ít (khoảng 15 – 20 quả) và bản thân mình thấy cũng không cần nhiều tính năng như nhà sản xuất quảng cáo nên mình sẽ không mua máy ấp trứng mini Nhật Bản. Thay vào đó, mình đang cân nhắc chọn mua các dòng máy của Việt Nam sản xuất (ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao =_=). Do là hàng Việt không liên quan gì đến chủ đề Japan nên mình không nhắc tới ở đây không lại bảo là đi PR máy ấp trứng.

Nếu các bạn thấy mình tìm hiểu về máy ấp trứng Nhật Bản có gì thiếu sót thì để lại comment để mình bổ sung. Do vô tình tìm hiểu thấy hay hay nên chia sẻ cho mọi người biết thôi chứ không rành lắm nên bạn nào biết thì giúp mình bổ sung thêm thông tin nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang