Thời gian XKLĐ Nhật Bản là bao lâu?


NBO – Hiện nay XKLĐ Nhật Bản vẫn đang nóng theo từng ngày. Rất nhiều bạn có thắc mắc về các vấn đề liên quan đến XKLĐ Nhật Bản như điều kiện đi lao động Nhật Bản là gì? Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu hay thời gian XKLĐ Nhật Bản là bao lâu? Ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về thời gian XKLĐ Nhật Bản để xem thời gian ngắn nhất và dài nhất có thể ở lại làm việc tại Nhật là bao lâu nhé.

Thời gian XKLĐ Nhật Bản là bao lâu?
Thời gian XKLĐ Nhật Bản là bao lâu?

Thời gian XKLĐ Nhật Bản ngắn nhất

Nếu nói về thời gian xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn nhất thì có thể kể đến các đơn hàng 1 năm. Các đơn hàng này chỉ ký hợp đồng 1 năm và sau 1 năm làm việc lao động sẽ về nước. Đặc điểm của đơn hàng 1 năm này chính là việc làm có mức lương khá cao, làm thêm nhiều nhưng lao động theo đơn hàng này sẽ không được thi tay nghề và không được gia hạn thêm thời gian làm việc. Chính vì thế, có thể nói thời gian đi lao động Nhật Bản ngắn nhất là 1 năm.

Chú ý: nếu các bạn sang Nhật làm việc mà gặp vấn đề nào đó nên bị về nước sớm thì có thể không đến 1 năm mà chỉ khoảng vài tháng thậm chí nửa tháng cũng có đấy.

Thời gian XKLĐ Nhật Bản trung bình

Các đơn hàng đi lao động Nhật Bản có thường có hợp đồng là 3 năm. Đây là loại đơn hàng phổ biến chiếm đến 96,69% các đơn hàng XKLĐ Nhật hiện nay. Chính vì thế, thời gian XKLĐ Nhật Bản trung bình là khoảng 3 năm. Sau thời gian 3 năm này, các bạn có cơ hội được gia hạn thêm thời gian làm việc tại Nhật tuy nhiên điều kiện khá là khó khăn.

Thời gian XKLĐ Nhật Bản lâu nhất

Thời gian đi XKLĐ Nhật Bản lâu nhất theo luật mới là 10 năm. Sau khi các bạn hoàn thành đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 3 năm, các bạn sẽ có cơ hội được gia hạn thêm 2 năm nữa theo luật mới ban hành năm 2018. Như vậy bạn sẽ được làm việc tại Nhật tối đa 5 năm theo luật của năm 2018. Đến năm 2019, Nhật Bản tiếp tục nới thêm thời gian cho lao động nước ngoài được phép quay trở lại Nhật làm việc thêm 5 năm nữa và tổng thời gian có thể làm việc tại Nhật lên đến 10 năm.

Mặc dù thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm nhưng điều kiện để gia hạn thời gian lên 10 năm là cực kỳ khó khăn. Chỉ một số rất rất ít bạn mới có đủ điều kiện gia hạn và những bạn này không phải ai cũng gia hạn thành công được. Chỉ nói riêng việc gia hạn từ 3 năm lên 5 năm không chỉ phụ thuộc vào ngành nghề mà các bạn lựa chọn mà còn phụ thuộc vào cả nghiệp đoàn cũng như công ty tiếp nhận có đáp ứng điều kiện hay không nữa. Nếu bạn muốn gia hạn từ 5 năm lên 10 năm thì điều kiện còn khắt khe hơn nữa. Tuy nói là thế nhưng con số 10 năm cung rất hấp dẫn các bạn lao động Việt Nam phải không nào.

Tổng kết lại, thời gian XKLĐ Nhật Bản ngắn nhất là 1 năm và lâu nhất là 10 năm và trung bình là 3 năm. Ngoài các mức trên, còn có mức thời gian làm việc tại Nhật là 5 năm. Mức thời gian này thường là những bạn gia hạn thời gian 3 năm lên 5 năm tuy nhiên cũng chỉ là số ít không đáng kể.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: