Shizuoka cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Shizuoka bao nhiêu km


Tiếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi tỉnh Shizuoka cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Shizuoka bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Shizuoka, tỉnh Shizuoka khoảng 147 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 175 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 182 km. Để biết cụ thể Shizuoka cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Shizuoka cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Shizuoka bao nhiêu km

Shizuoka cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Shizuoka bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Shizuoka, tỉnh Shizuoka khoảng 147 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng 182 km. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Shizuoka và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Shizuoka bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: google map báo không có chuyến bay nào từ Tokyo tới Shizuoka và ngược lại. Thực tế thì vẫn có chuyến bay đến Shizuoka và bạn chỉ mất khoảng 1 giờ bay là tới nơi. Khoảng cách bay thẳng từ Tokyo đến Shizuoka vào khoảng 147 km.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: độ dài quãng đường đi vào khoảng 182 km và phải di chuyển trong khoảng 1 giờ 30 phút mới tới được thành phố Shizuoka ở tỉnh Shizuoka. (vận tốc di chuyển trung bình 121 km/h)
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 182 km và cần đi trong 2 giờ 30 sẽ tới được thành phố Shizuoka (tốc độ trung bình 72 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 175 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 37 giờ (tốc độ đi bộ trung bình 4,8 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Shizuoka và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 178 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Shizuoka và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng tàu Shinkansen là tiện lợi nhất.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Shizuoka cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Shizuoka bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: