Shinkansen là gì? Giá vé Shinkansen bao nhiêu?


Khi nhắc đến Nhật Bản chắc mọi người sẽ nhớ tới rất nhiều điều đặc biệt của đất nước này. Trong số những điều mà Nhật Bản để lại ấn tượng mạnh nhất trong lòng du khách chính là tàu điện Shinkansen. Nếu bạn chưa biết tàu điện Shinkansen là gì thì hãy xem ngay bài viết này để hiểu hơn về một nét đặc trưng của Nhật Bản nhé.

Shinkansen là gì? Giá vé Shinkansen bao nhiêu?
Shinkansen là gì? Giá vé Shinkansen bao nhiêu?

Shinkansen là gì

Nếu bạn đang thắc măc Shinkansen là gì thì câu trả lời rất đơn giản, Shinkansen là một loại tàu điện cao tốc ở Nhật Bản có vận tốc di chuyển trên 200 km/h. Các loại tàu cao tốc khác ở Nhật có vận tốc di chuyển dưới 200 km/h đều không được gọi là tàu Shinkansen. Hiện nay, các chuyến tàu Shinkansen ở Nhật Bản có thể dễ dàng đạt được tốc độ khoảng 320 km/h và tốc độ cao nhất có thể lên đến 581 km/h.

Tàu Shinkansen ở Nhật Bản được đánh giá rất tốt không chỉ ở mức độ tiện lợi mà nó còn gần như đúng giờ tuyệt đối. Ước tính các chuyến tàu Shinkansen ở Nhật thường tới bến rất đúng giờ bất kể điều kiện thời tiết như thiên tai địch họa, … Thời gian trễ trung bình của tàu Shinkansen chỉ vào khoảng 36 giây mà thôi. Chính vì thế nên Shinkansen hiện đang là phương tiện giao thông được rất nhiều người Nhật sử dụng bởi tính đúng giờ, tốc độ nhanh và rất tiện lợi.

Shinkansen
Các chuyến tàu Shinkansen vào bến và được nhân viên vệ sinh làm sạch chỉ trong vòng 7 phút sau đó sẽ tiếp tục khởi hành

Đi Shinkansen có an toàn không

Nếu bạn phân vân về độ an toàn của Shinkansen thì đừng lo vì trong 49 năm hoạt động, chuyên chở gần 10 tỷ lượt khách, chưa có trường hợp hành khách nào thiệt mạng do tai nạn. Mặc dù vậy, lại có rất nhiều người lựa chọn cách nhảy vào đường ray của tàu Shinkansen để tự tử. Có thể nhiều người nghĩ rằng ra đi như vậy “nhanh” và không đau đớn nên chọn Shinkansen. 

Shinkansen là gì? Giá vé Shinkansen bao nhiêu?
Shinkansen màu vàng là tuyến tàu chỉ chạy một lần mỗi tháng có nhiệm vụ đo lường, kiểm tra độ an toàn cho toàn bộ tuyến đường

Giá vé Shinkansen bao nhiêu

Giá vé shinkansen không phải cố định mà được phân ra làm nhiều loại gồm có loại chỉ dành cho người nước ngoài và loại vé mua tại Nhật Bản. Vé Shinkansen mua tại Nhật Bản có loại vé cho ghế tự do, vé cho ghế chỉ định, vé cho khoang Green và vé cho ghế khoang Grand Class. Vé cho người nước ngoài cũng chia làm nhiều loại như vé 7 ngày, 14 ngày hay 21 ngày. Tùy theo người lớn hay trẻ em mà giá vé shinkansen có thể sẽ khác nhau.

Như vậy, có thể thấy rằng giá vé Shinkansen có nhiều loại, tùy vào từng loại mà giá thành sẽ khác nhau. Hơn nữa, tùy vào lộ trình đi mà giá vé cũng khác nhau rất nhiều. Do vậy, rất khó nói chính xác giá vé Shinkansen là bao nhiêu.

  • Giá vé Shinkansen cho ghế tự do: đây là loại vé rẻ nhất, tuy rằng giá rẻ nhưng vé này không phải lúc nào cũng có ghế ngồi mà đôi khi bạn vẫn phải đứng. Giá vé cho ghế tự do khá rẻ chỉ khoảng 500 yên (khoảng 110 ngàn đồng).
  • Giá vé Shinkansen cho ghế chỉ định: đắt hơn vé cho ghế tự do và chắc chắn bạn sẽ có ghế ngồi. Giá vé của loại ghế chỉ định thường đắt hơn loại ghế tự do vài trăm yên tùy loại.
  • Giá vé Shinkansen cho ghế xanh (ghế Green): ở khoang này ghế ngồi rộng rãi hơn, nhiều tiện ích như ổ cắm điện để bạn có thể sạc điện thoại hay laptop. Giá vé của ghế này thường đắt hơn ghế thường từ 1000 – 8000 yên tùy vào tuyến đường đi xa hay gần (tương đương 220 ngàn đến 1,7 triệu đồng).
  • Giá vé Shinkansen cho ghế Grand Class: đây có thể coi là ghế hạng thương gia và không phải tàu nào cũng có loại ghế này. Gía ghế Grand Class có nước uống miễn phí và thức ăn nhẹ. Giá vé tùy từng tàu, có tàu giá vé lên đến 30.000 yên (6,6 triệu đồng).
  • Vé dành riêng cho người nước ngoài: giá vé cho loại 7 ngày thường vào khoảng 29.000 yên/người lớn (6,4 triệu đồng). Tuy nhiên, bạn sẽ được đi hầu hết các loại tàu Shinkansen trong vòng 7 ngày rất tiện lợi và tiết kiệm.
Shinkansen là gì? Giá vé Shinkansen bao nhiêu?
Shinkansen là gì? Giá vé Shinkansen bao nhiêu?

Như vậy, có thể thấy rằng việc đi Shinkansen rất tiện lợi thậm chí nó còn có thể cạnh tranh được với cả các tuyến bay nội địa vì có giá thành rẻ hơn và cũng rất an toàn. Chính vì lý do này nên các chuyến tàu Shinkansen ở Nhật Bản chuyên chở rất nhiều hành khách mỗi ngày và là một nét đặc trưng của đất nước Nhật Bản.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: