Saitama cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Saitama bao nhiêu km


Tiếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi tỉnh Saitama cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Saitama bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Saitama, tỉnh Saitama khoảng 23 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 25 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 30 km. Để biết cụ thể Saitama cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Saitama cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Saitama bao nhiêu km
Saitama cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Saitama bao nhiêu km

Saitama cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Saitama bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Saitama, tỉnh Saitama khoảng 23 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng 30 km. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Saitama và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Saitama bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: google map báo rằng tuyến bay từ Tokyo đến thành phố Saitama không khả dụng. Nói chung chỉ cách hơn 20km thì không cần đến máy bay làm gì cả.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: độ dài quãng đường đi vào khoảng 30 km và phải di chuyển trong 1 giờ mới tới được thành phố Saitama ở tỉnh Saitama. Sở dĩ đi lâu như vậy không phải vì Shinkansen đi chậm mà là do không có tuyến Shinkansen thẳng từ Tokyo tới Saitama. Việc di chuyển qua vài trạm Shinkansen sẽ khá tốn thời gian.
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 30 km và cần đi trong 30 phút sẽ tới được thành phố Saitama (tốc độ trung bình 60 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 25 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 5 giờ 20 phút (tốc độ đi bộ trung bình 4,8 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Saitama và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 23 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Saitama và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng ô tô là tiện nhất vì khoảng cách khá gần chỉ khoảng 30 km mà thôi.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Saitama cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Saitama bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: