OTIT là gì? OTIT là viết tắt của từ nào?


OTIT là gì – OTIT là viết tắt của Organization for Technical Intern Trainning. Đây là tổ chức chứng nhận hoạt động thực tập kỹ năng người nước ngoài tại Nhật Bản. Các bạn có thể hiểu OTIT chính là tổ chức trực thuộc chính phủ quản lý các vấn đề liên quan đến lao động nước ngoài làm việc tại Nhật. Hiện OTIT có trụ sở tại Tokyo và có 13 văn phòng tại các địa phương khác trên khắp nước Nhật.

OTIT là gì? Tổ chức OTIT là gì
OTIT là gì? Tổ chức OTIT là gì

OTIT là gì? Tổ chức OTIT là gì?

Như vừa giới thiệu qua ở bên trên, OTIT là viết tắt của Organization for Technical Intern Trainning. Theo cách hiểu chung thì đây là một cơ quan được chính phủ Nhật Bản lập ra nhằm mục đích quản lý người lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản. Còn theo đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thì cụ thể OTIT là tổ chức thực hiện việc kiểm tra các đoàn thể quản lý và các công ty tiếp nhận thực tập sinh, tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ thực tập sinh trong trường hợp thay đổi công ty tiếp nhận, nhằm mục đích thực hiện đúng đắn chương trình thực tập kỹ năng và bảo vệ  quyền lợi của thực tập sinh. Các bạn có thể hiểu theo cách nào cũng được vì nó giống nhau cả chỉ là hơi khác về câu chữ mà thôi.

Về chức năng, OTIT có nhiều chức năng từ hỗ trợ cho đến quản lý thực tập sinh bao gồm:

  • Phê duyệt kế hoạch thực tập kỹ năng
  • Yêu cầu công ty tiếp nhận, nghiệp đoàn và các đoàn thể quản lý khác báo cáo về tình hình thực tập sinh (1 năm 1 lần đối với các tổ chức quản lý và 3 năm 1 lần đối với công ty tiếp nhận)
  • Hướng dẫn và hỗ trợ cho các thực tập sinh kỹ năng tại Nhật
  • Kiểm tra, giám sát hoạt động của nghiệp đoàn và các đoàn thể quản lý khác
  • Chấp nhận đăng ký của các công ty tiếp nhận mới
OTIT là gì
OTIT là gì? Tổ chức OTIT là gì

Một vài thông tin về OTIT các bạn nên biết

Sau khi đã biết OTIT là gì, nếu các bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về tố chức này thì nên nắm được một số thông tin sau:

Đây là những thông tin cơ bản giúp các bạn hiểu hơn OTIT là gì hay tổ chức OTIT là gì. Nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề liên quan đến OTIT, hãy để lại comment để được NBO giải đáp sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: