Osaka cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Osaka bao nhiêu km


TIếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi Osaka cách Tokyo bao xa hay Osaka cách Tokyo bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến Osaka khoảng 404 km. Nếu bạn đi bộ hoặc đi ô tô thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng 506 km. Còn nếu đi bằng tàu Shinkansen thì khoảng cách sẽ xa hơn nữa nhưng thời gian đi sẽ nhanh hơn đi bằng ô tô khá nhiều. Để biết cụ thể Osaka cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Osaka cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Osaka bao nhiêu km
Osaka cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Osaka bao nhiêu km

Osaka cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Osaka bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến Osaka khoảng 404 km. Nếu bạn đi bộ hoặc đi ô tô thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng 506 km. Còn nếu đi bằng tàu Shinkansen thì khoảng cách sẽ xa hơn (600km) nhưng thời gian đi sẽ nhanh hơn đi bằng ô tô khá nhiều. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Osaka và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Osaka bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: Bạn có thể đáp chuyến bay từ sân bay quốc tế Tokyo đến sân bay quốc tế Osaka. Thời gian bay vào khoảng 1 giờ là bạn có thể tới nơi và khoảng cách bay là 404 km.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: tuyến đường sẽ hơi dài vào khoảng 600 km. Thờ gian di chuyển bằng tàu điện Shinkansen vào khoảng 3 giờ sẽ tới nơi (tốc độ trung bình 200 km/h)
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô gần hơn so với tàu Shinkansen. Tổng quãng đường đi theo đường ô tô vào khoảng 506 km và thời gian di chuyển khoảng 6 giờ mới tới nơi (tốc độ trung bình 84 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng (vô lý nhỉ =_=).
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 510 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 107 giờ (tương đương đi bộ với tốc độ trung bình 4,7 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Osaka và Tokyo theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 404 km và dài nhất khi đi bằng tàu Shinkansen khoảng 600km. Tuy nhiên, thường tàu Shinkansen sẽ là lựa chọn hàng đầu khi muốn di chuyển từ Osaka tới Tokyo và ngược lại vì giá tàu khá rẻ và thời gian di chuyển nhanh gấp đôi so với đi ô tô.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Osaka cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Osaka bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay. Dễ mà!

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: