Okinawa cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Okinawa bao nhiêu km


Tiếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi tỉnh Okinawa cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Okinawa bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Naha, tỉnh Okinawa khoảng 1556 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì chắc là không thể đi bộ được và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen cũng vậy tức là vẫn phải đi đường biển thì mới tới được Okinawa. Để biết cụ thể Okinawa cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Okinawa cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Okinawa bao nhiêu km

Okinawa cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Okinawa bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Naha, tỉnh Okinawa khoảng 1556 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì vẫn phải đi đường biển nên khó để tính được. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Okinawa và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Okinawa bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: có chuyến bay từ Tokyo đi thẳng tới Okinawa và chỉ mất khoảng 2 giờ 15 phút bay là có thể tới nơi. Quãng đường bay thẳng từ Tokyo đến Okinawa vào khoảng 1556 km.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: không có tuyến nào khả dụng
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 2125 km và cần đi trong 43 giờ mới tới được thành phố Naha nhưng vẫn phải đi tàu vì ô tô không thể đi qua biển được.
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 1916 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 246 giờ. Tất nhiên đây chỉ là lý thuyết vì vẫn phải đi thuyền nữa.

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Okinawa và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 1556 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Okinawa và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng máy bay là tiện lợi nhất.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Okinawa cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Okinawa bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: