Núi Phú Sĩ cách Tokyo bao xa


Mới đây có vài bạn đặt câu hỏi gửi về cho NBO liên quan đến vấn đề khoảng cách. Câu hỏi là núi Phú Sĩ cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đi núi phú sĩ bao xa. Câu hỏi này để trả lời chính xác khoảng cách thì có nhiều tài liệu đã nói rồi, núi Phú Sĩ cách Tokyo 100 – 140km tùy theo tuyến đường. Tuy nhiên, bạn có thể search trên google map để biết cụ thể khoảng cách giữa Tokyo và núi Phú Sĩ theo đường tàu Shinkansen, đường ô tô, đường xe đạp hay … đường bộ.

Núi Phú Sĩ cách Tokyo bao xa

Núi Phú Sĩ cách Tokyo bao xa

Như vừa nói ở trên, để biết núi Phú Sĩ cách Tokyo bao xa các bạn chỉ cần vào google map, chọn phần chỉ đường, chọn nơi đến là Tokyo, chọn nơi bắt đầu là núi Phú Sĩ là sẽ có ngay kết quả. Như mình tìm thử thì từ núi Phú Sĩ tới Tokyo sẽ có đầy đủ các kết quả để bạn tham khảo:

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: không có chuyến bay nào khả dụng từ Tokyo đến núi Phú Sĩ. Tuy nhiên, khoảng cách đo theo vệ tinh thẳng từ núi Phú Sĩ đến Tokyo là 100km.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: cũng không có chuyến tàu nào khả dụng vì đơn giản là không có tàu cao tốc chạy qua khu vực này.
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường ngắn nhất là 140km. Các bạn sẽ phải đi trong khoảng 2h4p mới tới nơi. Tính trung bình bạn sẽ đi với vận tốc 70 km/h (hơi căng nhỉ).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: cũng không đi được luôn. Cái này hơi khó hiểu vì thường xe đạp có thể đi được ở khắp mọi nơi.
  • Nếu chọn đi bộ: không hiểu sao google map nói rằng đi bằng xe đạp không khả dụng nhưng đi bộ thì được. Tuyến đường bộ đi từ núi Phú Sĩ tới Tokyo khoảng 124 – 126km và các bạn cần đi trong khoảng 29 – 30 giờ (tương đương các bạn phải di chuyển với tốc độ 4,3 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa núi Phú Sĩ và Tokyo vào khoảng 100km, khi đi theo đường bộ là 124 -126km và khoảng cách đi theo đường ô tô là 140 km. Đây là google map chỉ đường, còn thực tế vẫn có những tuyến bus đường dài hoặc tàu đi tuyến đường này (tàu thường không phải tàu cao tốc Shinkansen). Giá vé để đi từ Tokyo đến núi Phú Sĩ vào khoảng 2000 – 7000 yên tùy vào loại vé mà bạn mua.

Nhìn chung việc di chuyển từ Tokyo đến núi Phú Sĩ cũng không khó và có rất nhiều phương tiện giao thông công cộng cho bạn chọn lựa. Giá vé thì dao động trong khoảng 2000 – 7000 yên, còn thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 2h30p cho đến 3h30p tùy loại phương tiện mà bạn chọn lựa. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ về vùng núi thánh!

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: