Bạn có biết Nhật bản là đất nước như thế nào không?


Nhật Bản là một đất nước rất lạ lùng, tuy có diện tích khá nhỏ hẹp nhưng nước Nhật lại quy tụ rất nhiều điểm khác biệt đặc trưng mà không một quốc gia nào có. Thậm chí, những điều lạ lùng ở Nhật Bản đôi khi còn trở thành trào lưu được nhiều quốc gia trên thế giới “học theo”. Nếu bạn đang thắc mắc Nhật Bản là đất nước như thế nào thì hãy cùng xem một vài đánh giá sau đây từ NBO để hiểu hơn về đất nước này nhé.

Nhật bản là đất nước như thế nào
Nhật bản là đất nước như thế nào

Nhật Bản là đất nước với nhiều điều lạ lùng

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán và muốn tìm những điều mới lạ thì Nhật Bản sẽ là nơi có nhiều gợi ý nhất cho bạn đấy. Ở đất nước này có rất nhiều điều lạ lùng mà không quốc gia nào có. Những điều lạ lùng này nhiều đến nỗi du khách nước ngoài khi tới đây sẽ có một cảm nhận chung về Nhật Bản đó là “đất nước lạ lùng”.

Điểm qua vài thứ lạ lùng ở Nhật cho các bạn dễ hình dung nhé. Nhật Bản có những quán cafe dành cho người cô đơn. Mỗi bàn đều có 2 ghế ngồi, khách sẽ tới ngồi vào một ghế và ghế còn lại là một chú gấu bông. Việc này sẽ giúp bạn không cảm thấy cô đơn khi uống cafe. Nhật Bản cũng có những lễ hội hóa trang gọi là lễ hội cosplay. Tuy nhiên, một trường đại học ở Nhật có một quy định lạ lùng về lễ tốt nghiệp của sinh viên đó là các sinh viên đều phải hóa trang trong ngày nhận bằng tốt nghiệp. Quả thật ngày nhận bằng tốt nghiệp này vô cùng nhộn nhịp với rất nhiều kiểu cosplay được đầu tư công phu và là ngày mà sinh viên háo hức nhất. Thêm một điều lạ kỳ nữa nhé, người Nhật đã nghiên cứu ra cơ chế tại sao con người khi “xì hơi” lại có mùi thối. Và không dừng ở đó, họ đã tạo ra được một loại kẹo mà khi ăn vào thì trong một khoảng thời gian nhất định chúng ta có thể thoải mái xì hơi mà sẽ không có mùi khó chịu. Cũng không biết tại sao họ lại làm công trình nghiên cứu này tuy nhiên phải nói là công trình nghiên cứu này đúng là độc lạ.

Cosplay
Cosplay theo một nhân vận trong bộ truyện tranh Gantz

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế rất phát triển

Nói đến Nhật Bản phải nhắc đến thời kỳ thế chiến thứ 2. Nhật Bản thất bại trong thế chiến và phải chịu những điều khoản nghiêm ngặt từ các nước đồng minh. Sau chiến tranh, Nhật Bản tái thiết theo hướng hoàn toàn mới tập trung phát triển kinh tế. Nước Nhật đã chấp nhận bỏ đi rất nhiều thứ để có được một nền kinh tế phát triển vượt bậc. Thời kỳ hoàng kim của nước Nhật được ghi nhận là có nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới. Tuy hiện nay Nhật Bản đã tụt xuống vị trí thức 3 do sự ngoi lên của Trung Quốc nhưng không thể phủ nhận rằng một quốc gia với lãnh thổ nhỏ bé lại có nên kinh tế phát triển được tới mức xếp thứ 2 thế giới thì thật là rất đáng khâm phục.

Nhật bản là đất nước như thế nào
Tàu Shinkansen của Nhật tới bến trung bình chỉ trễ 36 giây

Nhật Bản là đất nước có rất nhiều điểm đặc trưng

Nhật Bản là đất nước có rất nhiều điểm đặc trưng. Những điểm đặc trưng này được người Nhật phát huy và quảng bá một cách tối đa khiến cho rất nhiều quốc gia trên thế giới đều biết đến. Một số đặc trưng của Nhật Bản các bạn có thể dễ dàng kể ra được như núi Phú Sĩ, hoa anh đào, samurai, truyện tranh, mèo may mắn, origami, lễ hội truyền thống, shinkansen, văn hóa cúi đầu, onsen, rượu sake, sumo, ninja, kimono, …

Sakura - hoa anh đào ở Nhật Bản
Sakura – hoa anh đào ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước quy tụ rất nhiều người Việt

Hiện nay ở Nhật Bản thì số lượng người Việt rất nhiều. Nói đến du học sinh thì cũng phải có trên 40.000 du học sinh đang học tập tại quốc gia này. Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản theo chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng rất nhiều phải tới cả trăm ngàn người. Có thể nói rằng, trong số các quốc gia trên thế giới thì Nhật Bản là đất nước quy tụ rất nhiều người Việt Nam tới sinh sống, học tập và làm việc.

Nhật bản là đất nước như thế nào
Nhật bản là đất nước như thế nào

Nhật Bản là đất nước đáng sống

Nếu bạn hỏi những người từng sống ở Nhật Bản thì hầu hết mọi người đều nói Nhật Bản là đất nước đáng sống. Quốc gia này có kinh tế phát triển, nhiều cơ hội việc làm, chính trị ổn định, văn hóa đa dạng đa sắc tộc. Tất cả những điều này đều khiến những ai từng sống ở Nhật luôn muốn một lần được quay trở lại đất nước này một lần nữa.

Nhật bản là đất nước như thế nào
Nhật bản là đất nước như thế nào

Ngoài những điểm vừa nêu trên, Nhật Bản có thể nói là một đất nước có rất nhiều thứ để các bạn có thể khám phá. Nếu bạn đang tìm hiểu về đất nước Nhật Bản thì chắc chắn càng tìm hiểu bạn sẽ càng thấy đất nước này thú vị đấy. Nếu bạn thấy có điều gì thú vị về nước Nhật, hãy để lại comment bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: