Người nhật dùng điện thoại gì phổ biến nhất?


Người nhật dùng điện thoại gì phổ biến nhất là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu về đất nước kỳ lạ này. Có rất nhiều nguồn tin nói rằng: điện thoại nắp gập tại Nhật đang rất thịnh hành nhưng cũng có không ít con số lại chứng minh Iphone mới là dòng điện thoại chiếm thị phần cao nhất trong những năm qua.

Người nhật dùng điện thoại gì phổ biến nhất?
Người nhật dùng điện thoại gì phổ biến nhất?

Người nhật dùng điện thoại gì phổ biến nhất?

Không cần nghe những tin đồn hay những phân tích không có căn cứ. NBO khẳng định với các bạn rằng Iphone đang là dòng điện thoại phổ biến nhất tại đất nước mặt trời mọc. Theo nhiều báo cáo mới nhất, doanh số bán ra của Iphone hiện vẫn đang dẫn đầu ở Nhật Bản trong nhiều năm và ngôi vương của Iphone vẫn không hề có dấu hiệu bị lung lay.

Nguyên nhân khiến cho Iphone trở thành điện thoại phổ biến nhất Nhật Bản chính là vì nó đáp ứng được mọi nhu cầu cần thiết của người sử dụng tại Nhật từ tính thời trang với thiết kế đẹp, hiệu năng tốt, bảo mật cao và rất nhiều phần mềm hữu ích đi kèm. Một lý do nữa khiến Iphone trở nên phổ biến ở Nhật đó là vì chính sách của nhà mạng ưu tiên người dùng sử dụng Iphone. Đã từng có thời điểm chỉ cần bạn cam kết sử dụng hợp đồng mạng trong 2 năm là đã có một chiếc Iphone hoàn toàn miễn phí.

Người nhật dùng điện thoại gì phổ biến nhất?
Người nhật dùng điện thoại gì phổ biến nhất?

Những chiếc điện thoại nắp gập tại Nhật Bản

Nếu bạn đang thắc mắc rằng Iphone là điện thoại phổ biến nhất tại Nhật thì những chiếc điện thoại nắp gập có phổ biến không. Câu trả lời là có, những chiếc điện thoại nắp gập ở Nhật vẫn được sử dụng rất phổ biến. Hàng năm, các hãng sản xuất điện thoại nắp gập ở Nhật đều có một hoặc hai mẫu điện thoại mới và các mẫu điện thoại này đều được rất nhiều người quan tâm.

Lý do khiến cho điện thoại nắp gập ở Nhật vẫn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường vì cá mẫu điện thoại này đáp ứng rất tốt nhu cầu của người Nhật và quan trọng hơn là chúng có giá rẻ hơn Iphone rất nhiều. Những chiếc điện thoại nắp gập ở Nhật không phải là những “cục gạch” thuần túy như các bạn hay nghĩ đâu. Các mẫu điện thoại nắp gập được sản xuất ở Nhật Bản đều có rất nhiều tính năng hữu ích như điều khiển được tivi, kết nối wifi, bluetooth, lướt web, check mail, xem phim, nghe nhạc, chụp ảnh zoom quang 2x, …với những tính năng như vậy thì việc lựa chọn một chiếc điện thoại nắp gập ở Nhật vẫn rất đáng giá vì nước Nhật hiện còn chưa hoàn toàn thoát khỏi suy thoái kinh tế.

Người nhật dùng điện thoại gì phổ biến nhất?
Người nhật dùng điện thoại gì phổ biến nhất?

Tại sao điện thoại Nhật là lép vế trước Iphone

Có rất nhiều lý do khiến điện thoại nội địa Nhật Bản dần bị lép vế trước Iphone. Một trong những lý do chính đó là sự bảo thủ trong lối suy nghĩ và không chịu thay đổi theo xu hướng của thị trường. Steve Jobs đã từng nói: “Lỗi lầm lớn nhất của các nhà sản xuất Nhật Bản là họ đã không nhận ra công nghệ phần mềm đã trở nên quan trọng đến thế nào. Hầu hết những vị giám đốc tại các công ty điện tử tiêu dùng Nhật Bản đều là những kỹ sư phần cứng, và họ không hiểu được tầm quan trọng của phần mềm hoặc công việc kinh doanh phần mềm là như thế nào”.

Người nhật dùng điện thoại gì phổ biến nhất?
Người nhật dùng điện thoại gì phổ biến nhất?

Thực tế, các bạn có thể nhìn ngay hãng Sony. Đây là một hãng chuyên cung cấp các linh kiện điện tử cho nhiều thương hiệu nổi tiếng trong đó có cả Iphone. Các camera của Iphone đều dùng cảm biến Sony, những bức ảnh mà Iphone chụp ra đều được mọi người coi như một chuẩn mực để đem đi so sánh. Thế nhưng thực tế thì smartphone của Sony lại bị đánh giá là chụp ảnh kém hơn so với Iphone. Nguyên nhân của điều này chính là vì Sony chưa tối ưu tốt phần mềm để chụp ảnh trên smartphone bằng các hãng khác mà cụ thể ở đây là Iphone.

Qua đây, các bạn chắc đã biết người nhật dùng điện thoại gì phổ biến nhất rồi phải không. Câu trả lời chính là Iphone nhưng các dòng điện thoại nắp gập ở Nhật cũng rất thịnh hành với nhiều mẫu mã cùng chức năng cực kỳ hiện đại. 

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: