Nagano cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Nagano bao nhiêu km


Tiếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi tỉnh Nagano cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Nagano bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Nagano, tỉnh Nagano khoảng 178 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 222 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 250 km. Để biết cụ thể Nagano cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Nagano cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Nagano bao nhiêu km

Nagano cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Nagano bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Nagano, tỉnh Nagano khoảng 178 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng 250 km. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Nagano và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Nagano bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: google map báo không có chuyến bay nào từ Tokyo tới Nagano và ngược lại. Thực tế là cũng không có tuyến bay nào gần nên google không báo. Do vậy, tốt nhất là bạn nên chọn phương tiện di chuyển khác ngoài máy bay. Nói thêm là khoảng cách theo đường chim bay từ Tokyo đến Nagano vào khoảng 178km.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: độ dài quãng đường đi vào khoảng 250 km và phải di chuyển trong khoảng 2 giờ mới tới được thành phố Nagano ở tỉnh Nagano. (vận tốc di chuyển trung bình 130 km/h)
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 245 km và cần đi trong 3 giờ sẽ tới được thành phố Nagano (tốc độ trung bình 81 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 222 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 46 giờ (tốc độ đi bộ trung bình 4,8 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Nagano và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 178 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Nagano và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng tàu Shinkansen là tiện lợi nhất.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Nagano cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Nagano bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang