Miyagi cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Miyagi bao nhiêu km


Tiếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi tỉnh Miyagi cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Miyagi bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Sendai, Miyagi khoảng 304 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 342 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 368 km. Để biết cụ thể Miyagi cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Miyagi cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Miyagi bao nhiêu km
Miyagi cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Miyagi bao nhiêu km

Miyagi cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Miyagi bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Sendai, tỉnh Miyagi khoảng 304 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng hơn 368km. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Miyagi và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Miyagi bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: Bạn có thể bay từ Tokyo đến sân bay Sendai, Miyagi mất khoảng 2h55p. Khoảng cách theo đường bay thẳng từ Miyagi đến Tokyo chỉ khoảng 304 km. Tuy nhiên, do không phải bay thẳng mà phải bay 2 chặng nên thời gian khá lâu.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: độ dài quãng đường đi vào khoảng 368 km và phải di chuyển trong 2 giờ mới tới được thành phố Sendai ở Miyagi (tốc độ di chuyển trung bình 184 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 368 km và cần đi trong 4h20p mới tới được Miyagi (tốc độ trung bình 85 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 342 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 71 giờ (tốc độ đi bộ trung bình 4,8 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Miyagi và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 304 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Miyagi và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng tàu Shinkansen là tiện lợi nhất.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Miyagi cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Miyagi bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay. Dễ mà!

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: