Mie cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Mie bao nhiêu km


Tiếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi tỉnh Mie cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Mie bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Tsu, tỉnh Mie khoảng 315 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 397 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 413 km. Để biết cụ thể Mie cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Mie cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Mie bao nhiêu km

Mie cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Mie bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Tsu, tỉnh Mie khoảng 315 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng 413 km. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Mie và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Mie bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: có chuyến bay từ Tokyo đi thẳng tới Mie và chỉ mất khoảng 1 giờ bay là có thể tới nơi. Quãng đường bay thẳng từ Tokyo đến Mie vào khoảng 315 km.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: độ dài quãng đường đi vào khoảng 413 km và phải di chuyển trong khoảng 3 giờ 10 phút mới tới được thành phố Tsu ở tỉnh Mie. Do phải đi nhiều chặng và phải đi cả xe bus nên thời gian đi sẽ vẫn hơi lâu.
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 413 km và cần đi trong 5 giờ sẽ tới được thành phố Tsu (tốc độ trung bình 82 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 397 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 80 giờ (tốc độ đi bộ trung bình 4,9 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Mie và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 315 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Mie và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng tàu Shinkansen hoặc máy bay là tiện lợi nhất.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Mie cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Mie bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: