Lễ hội ánh sáng ở Nhật Bản – lễ hội đèn LED đầy sắc màu


Nhắc đến các lễ hội ở Nhật Bản thì chắc ai cũng nhớ đến những lễ hội hoành tráng với hàng trăm ngàn người địa phương tham gia trình diễn hay những lễ hội với những nghi lễ kỳ lạ, mạo hiểm. Tuy nhiên, cũng có những lễ hội lại mang đậm tính … sống ảo và đó chính là lễ hội ánh sáng ở Nhật Bản. Nếu bạn chưa từng nghe về lễ hội ánh sáng Nhật Bản thì hãy lướt qua vài thông tin sau đây để biết lễ hội ánh sáng là gì và tại sao nhiều bạn trẻ lại yêu thích lễ hội này hơn bất kỳ lễ hội nào ở Nhật.

Lễ hội ánh sáng ở Osaka Nhật Bản
Lễ hội ánh sáng ở Osaka

Lễ hội ánh sáng là gì

Lễ hội ánh sáng là lễ hội được tổ chức vào ban đêm. Trong lễ hội, rất nhiều bóng đèn Led sẽ được trang trí thắp sáng cả một khu vực rộng lớn khiến người tham gia như lạc vào một thế giới hoàn toàn khác. Chính những ánh đèn kết hợp với không gian ngoài trời trong đêm tối tạo nên những cảnh tượng rất lung linh. Đây là lý do khiến cho rất nhiều bạn trẻ yêu thích lễ hội ánh sáng. Ngoài tên gọi lễ hội ánh sáng, nhiều người còn gọi đây là lễ hội đèn Led.

Ở nhiều nước trên thế giới cũng tổ chức lễ hội ánh sáng như Pháp, Đức, Mỹ, Nhật Bản … và trong đó có cả Việt Nam. Nói riêng ở Nhật Bản, lễ hội ánh sáng được tổ chức khá phổ biến và thu hút rất nhiều bạn trẻ tới tham quan. Các lễ hội ánh sáng ở Nhật luôn là một trong những lễ hội được nhiều bạn trẻ quan tâm nhiều nhất.

Lễ hội ánh sáng Nhật Bản
Lễ hội đèn Led Nhật Bản

Lễ hội ánh sáng diễn ra ở đâu tại Nhật Bản

Nhắc đến địa điểm diễn ra lễ hội ánh sáng thì có rất nhiều địa điểm trên khắp nước Nhật tổ chức lễ hội này. Tất nhiên, có một số địa điểm nổi tiếng với lễ hội ánh sáng ở Nhật Bản có thể kể ra như lễ hội ánh sáng ở Tokyo, công viên ánh sáng ở Tokyo, lễ hội ánh sáng Osaka, công viên ánh sáng Nagoya, lễ hội ánh sáng ở Ibaraki, lễ hội ánh sáng ở Kobe, lễ hội ánh sáng ở Mie, lễ hội ánh sáng ở Roppongi, lễ hội ánh sáng ở Fukuoka, lễ hội ánh sáng ở Aichi, lễ hội ánh sáng ở Chiba, … Nếu bạn ở gần Tokyo thì nên tới Tokyo để tham dự lễ hội ánh sáng nhé vì rất nhiều người đánh giá lễ hội ánh sáng ở Tokyo là đẹp và hoành tráng nhất.

Lễ hội ánh sáng ở Tokyo Nhật Bản
Lễ hội ánh sáng ở Tokyo

Thời gian diễn ra lễ hội ánh sáng Nhật Bản

Lễ hội ánh sáng Nhật Bản thường được tổ chức vào mùa đông trong dịp giáng sinh từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12. Tất nhiên, cũng có những lễ hội ánh sáng kéo dài tới tận tháng 2 (Tokyo) hay tổ chức vào tháng 8 (tỉnh Nara). Chính vì thế, nếu bạn muốn tham gia lễ hội ánh sáng ở Nhật Bản thì không nhất thiết phải tới vào mùa giáng sinh vì mùa hè cũng có lễ hội ánh sáng diễn ra ở Nara đấy.

Lễ hội ánh sáng ở Nara Nhật Bản
Lễ hội ánh sáng ở Nara

Giá vé lễ hội ánh sáng Nhật Bản

Lễ hội ánh sáng Nhật Bản được tổ chức ở các công viên, trung tâm thương mại, quảng trường, các phố đi bộ hay trong các khu di tích thắng cảnh. Hàng triệu bóng đèn Led sẽ được giăng kín các hàng cây, tượng điêu khắc hay tạo hình nghệ thuật khiến người qua đường có cảm giác như vừa bước vào một thế giới khác. Cũng chính vì đặc điểm này nên hầu hết các lễ hội ánh sáng ở Nhật đều cho du khách tham quan miễn phí.

Lễ hội ánh sáng ở Tokyo Nhật Bản
Lễ hội ánh sáng ở Tokyo

Lễ hội ánh sáng ở Việt Nam

Theo trào lưu của thế giới, ở Việt Nam hiện cũng có các lễ hội ánh sáng được tổ chức ở nhiều khu vực như lễ hội ánh sáng núi Ngăm, lễ hội ánh sáng Củ Chi, lễ hội ánh sáng ở Đà Lạt, lễ hội ánh sáng ở Vũng Tàu, lễ hội ánh sáng ở Bình Dương, lễ hội ánh sáng ở Huế, lễ hội ánh sáng ở Vinh, lễ hội ánh sáng ở Cần Thơ, … Tất nhiên, giá vé khi tới lễ hội ánh sáng ở Việt Nam sẽ không phải miễn phí nhưng cũng không đắt chỉ khoảng vài chục ngàn mà thôi. Nếu bạn không sang được Nhật hay các nước khác để tham gia lễ hội ánh sáng thì có thể tham gia ở Việt Nam. Dù không hoành tráng bằng nhưng sự mới lạ của nó chắc chắn sẽ khiến các bạn trẻ vô cùng thích thú và có thêm một địa điểm sống ảo tuyệt vời đấy.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang