Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là gì?


Du học Nhật – Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là gì? – đây là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh sinh viên khi tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến du học tại Nhật Bản. Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là một kỳ thi được tổ chức hàng năm (tổ chức 2 lần một năm vào tháng 6 và tháng 11) nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật và kiến thức cơ bản của du học sinh. EJU là viết tắt của Examination for Japanese University Admission.

Examination for Japanese University Admission (EJU)
Examination for Japanese University Admission (EJU)

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là gì?

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là một kỳ thi được tổ chức hàng năm (tổ chức 2 lần một năm vào tháng 6 và tháng 11) nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật và kiến thức cơ bản của du học sinh. EJU là viết tắt của Examination for Japanese University Admission.

Các môn thi trong kỳ thi EJU gồm có tiếng Nhật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và toán học. Trong đó, các môn thi khoa học tự nhiên gồm có vật lý, hóa học và sinh học. Khi đăng ký thi, thí sinh cần phải lựa chọn thi các môn khoa học tự nhiên hay các môn khoa học xã hội vì không được phép thi đồng thời cả hai môn này. Thang điểm cho các bài thi như sau:

 • Bài thi tiếng Nhật: 450 điểm
 • Bài thi khoa học tự nhiên: 200 điểm
 • Bài thi khoa học xã hội: 200 điểm
 • Bài thi toán học: 200 điểm

Kỳ thi du học Nhật Bản quan trọng như thế nào?

Từ năm 2001 trở về trước, DHS người nước ngoài tại Nhật Bản muốn đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng hay trường nghề đều phải tham gia hai kỳ thi bắt buộc là kỳ thi năng lực tiếng Nhật và kỳ thi dành cho du học sinh tư phí người nước ngoài. Từ sau năm 2011, theo quy định mới, DHS người nước ngoài chỉ cần thi một kỳ thi duy nhất là kỳ thi du học Nhật Bản EJU và kỳ thi này được mở rộng hơn khi tổ chức thi ở cả nước ngoài lẫn trong nước Nhật.

Kết quả của kỳ thi EJU rất quan trọng vì hầu hết các trường đều lấy điểm số của kỳ thi này để làm điểm xét tuyển cho du học sinh. Ngoài ra, những cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi này sẽ có cơ hội nhận được một trong những học bổng toàn phần rất giá trị từ JASSO. Chính vì lý do này, kỳ thi EJU là một kỳ thi rất quan trọng đối với các bạn đang có mong muốn sang Nhật bản du học.

Kỳ thi du học Nhật Bản là gì?
Kỳ thi du học Nhật Bản là gì?

Một vài điều cần biết về kỳ thi du học Nhật Bản EJU

1. Đăng ký kỳ thi EJU ở đâu, như thế nào?

Hiện nay các bạn có thể đăng ký tham gia thi EJU tại hai địa điểm là trường đại học Ngoại Thương Hà Nội và trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP Hồ Chí Minh. Chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Ngoại thương

 • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024-3775-0639, Ext.565
 • Email: khoatiengnhat@ftu.edu.vn

Phòng Hợp tác quốc tế & Phát triển dự án quốc tế  – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Tp.HCM

 • Địa chỉ: 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Phường Bến Nghé, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028-3829-3828, Ext.114
 • Email: icd@hcmussh.edu.vn

2. Thời gian thi EJU vào thời gian nào trong năm

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU được tổ chức 2 lần một năm vào tháng 6 và tháng 11. Nếu bạn ở Việt Nam, hãy liên hệ với hai trường vừa nêu trên để biết chính xác ngày thi cũng như cách thức đăng ký thi. Nếu bạn ở Nhật Bản, hãy liên hệ với trường mà bạn muốn đăng ký thi để biết lịch thi chính xác nhất.

3. Các môn thi trong kỳ thi du học Nhật Bản EJU

Như vừa nói ở trên, kỳ thi EJU có 4 môn thi gồm:

 • Thi tiếng Nhật: đọc hiểu, nghe hiểu, nghe đọc hiểu và bài luận.
 • Thi khoa học tự nhiên: vật lý, hóa học và sinh học.
 • Thi khoa học xã hội: kiểm tra khả năng tư duy và lý luận.
 • Thi toán học.

Trong 4 môn thi trên, thí sinh đăng ký 3 trong 4 môn để thi. Riêng các môn thi khoa học tự nhiên tuy gồm 3 môn nhưng thí sinh sẽ chỉ phải thi 2 môn trong đó mà thôi.

4. Lợi ích khi tham gia kỳ thi EJU

Tham gia kỳ thi EJU có rất nhiều lợi ích trong đó lợi ích lớn nhất phải kể đến chính là việc bạn đã hoàn thành một trong những tiêu chuẩn xét tuyển trước khi đi du học. Ngoài ra, một lợi ích lớn hơn nữa đó chính là việc bạn có cơ hội nhận được các học bổng toàn phần nếu có thành tích thi xuất sắc. Do vậy, có thể nói rằng kỳ thi EJU là một kỳ thi vừa giúp các bạn du học sinh tiết kiệm được thời gian và cả chi phí du học nữa. Chi tiết về học bổng toàn phần EJU các bạn có thể tham khảo thêm trong trang của JASSO Việt Nam: https://www.jasso.org.vn/

Qua đây, chắc các bạn đã biết kỳ thi du học Nhật Bản EJU là gì rồi phải không. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn hãy để lại comment bên dưới để NBO trả lời cho bạn trong thời gian nhanh nhất nhé. Chúc các bạn có điểm số cao trong kỳ thi EJU.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: