Kanagawa cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Kanagawa bao nhiêu km


Tiếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi tỉnh Kanagawa cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Kanagawa bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa khoảng 29 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 33 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 36 km. Để biết cụ thể Kanagawa cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Kanagawa cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Kanagawa bao nhiêu km
Kanagawa cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Kanagawa bao nhiêu km

Kanagawa cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Kanagawa bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa khoảng 29 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng 36 km. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Kanagawa và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Kanagawa bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: tất nhiên là không có chuyến bay nào khả dụng vì chỉ cách khoảng 30km thì chắc chắn là không có chuyến bay nào bay ngắn như vậy rồi.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: độ dài quãng đường đi vào khoảng 36 km và phải di chuyển trong khoảng 42 phút mới tới được thành phố Yokohama ở tỉnh Kanagawa. Tất nhiên, phương tiện di chuyển là các tuyến xe bus chứ không phải shinkansen nên thời gian có hơi lâu.
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 36 km và cần đi trong 30 phút sẽ tới được thành phố Yokohama (tốc độ trung bình 72 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 33 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 7 giờ (tốc độ đi bộ trung bình 4,8 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Kanagawa và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 29 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Kanagawa và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng ô tô là tiện nhất vì khoảng cách cũng khá gần.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Kanagawa cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Kanagawa bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: