Iwate cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Iwate bao nhiêu km


TIếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi tỉnh Iwate cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Iwate bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến Iwate khoảng 465 km (Tokyo đến thành phố Morioka, Iwate). Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 516 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 527 km. Để biết cụ thể Iwate cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Iwate cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Iwate bao nhiêu km
Iwate cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Iwate bao nhiêu km

Iwate cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Iwate bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Morioka, tỉnh Iwate khoảng 465 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng hơn 500km. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Iwate và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Iwate bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: Bạn có thể bay từ Tokyo đến sân bay Hanamaki, Iwate mất khoảng 3h10p. Khoảng cách theo đường bay thẳng từ Iwate đến Tokyo là khoảng 465 km. Tuy nhiên, do không phải bay thẳng mà phải bay 2 chặng nên thời gian khá lâu.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: độ dài quãng đường đi vào khoảng 530 km và phải di chuyển trong 2h38p mới tới được Iwate (tốc độ di chuyển trung bình 212 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 527 km và cần đi trong gần 6h40p mới tới được Iwate (tốc độ trung bình 80 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 516 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 107 giờ (tốc độ đi bộ trung bình 4,8 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Iwate và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 583 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Iwate và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng máy bay hoặc tàu Shinkansen là tiện lợi nhất.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Iwate cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Iwate bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay. Dễ mà!

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: