Ishikawa cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Ishikawa bao nhiêu km


Tiếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi tỉnh Ishikawa cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Ishikawa bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa khoảng 295 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 416 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 493 km. Để biết cụ thể Ishikawa cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Ishikawa cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Ishikawa bao nhiêu km
Ishikawa cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Ishikawa bao nhiêu km

Ishikawa cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Ishikawa bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa khoảng 295 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng 493 km. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Ishikawa và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Ishikawa bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: có chuyến bay thẳng từ Tokyo đến sân bay Komatsu ở Ishikawa. Nếu các bạn đi máy bay thì chỉ mất thời gian khoảng 1 giờ 5 phút mà thôi. Tuyến đường bay thẳng vào khoảng 295km.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: độ dài quãng đường đi vào khoảng 493 km và phải di chuyển trong khoảng 3 giờ 44 phút mới tới được thành phố Kanazawa ở tỉnh Ishikawa. Tất nhiên, không có tuyến tàu đi thẳng và bạn phải bắt vài chuyến Shinkansen nên thời gian sẽ hơi lâu.
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 493 km và cần đi trong 6 giờ sẽ tới được thành phố Kanazawa (tốc độ trung bình 82 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 416 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 90 giờ (tốc độ đi bộ trung bình 4,6 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Ishikawa và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 295 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Ishikawa và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng máy bay là tiện nhất vì có chuyến bay thẳng từ Tokyo đến Ishikawa.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Ishikawa cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Ishikawa bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: