ICD là gì? Tại sao đi du học Nhật Bản cần biết về ICD


Nhiều bạn chắc cũng chưa từng nghe đến ICD là gì và cũng chẳng biết tại sao lại cần biết về ICD. Tất nhiên, một bộ phận các bạn học sinh, sinh viên và đặc biệt là du học sinh lại cực kỳ quan tâm đến ICD và thường xuyên cập nhật thông tin về ICD. Vậy ICD là gì và tại sao đi du học Nhật Bản lại cần biết về ICD chúng ta hãy cùng xem ngay sau đây nhé.

ICD là gì? Tại sao đi du học Nhật Bản cần biết về ICD
ICD là gì? Tại sao đi du học Nhật Bản cần biết về ICD

ICD là gì

ICD là viết tắt của từ International Cooperation Department hay còn gọi là Cục hợp tác quốc tế – một đơn vị trực thuộc Bộ giáo dục và Đào tạo. Chắc không cần phải giải thích Bộ giáo dục và Đào tạo là gì nữa rồi phải không. Tất cả các bạn khi đi học từ cấp tiểu học cho đến trung học cơ sở, trung học phổ thông đều nghe rất nhiều về Bộ giáo dục và Đào tạo, đây là cơ quan chủ quản các vấn đề liên quan đến giáo dục ở nước ta.

Xem thêm: http://icd.edu.vn/

Quay trở lại với ICD hay còn gọi là Cục hợp tác quốc tế, ICD có chức năng Giúp Bộ trưởng thực hiện quản lý nhà nước về hợp tác và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Nhiệm vụ của ICD có rất nhiều liên quan đến các vấn đề giáo dục, kết nối hợp tác giáo dục trong và ngoài nước. Liên quan đến vấn đề giáo dục quốc tế, ICD là đơn vị chủ quan rất nhiều học bổng đến từ nhiều quốc gia như Canada, Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, CHLB Đức, Tây Ba Nha, Đài Loan … và không thể thiếu học bổng đến từ Nhật Bản. Chính vì ICD có nhiều học bổng nên đây là nơi mà nhiều bạn học sinh, sinh viên đặc biệt là du học sinh thường xuyên ghé thăm để tìm hiểu về các chương trình học bổng nước ngoài.

ICD là gì
ICD là gì

Tại sao đi du học Nhậ Bản cần biết về ICD

Như giải thích ở trên, ICD có rất nhiều học bổng trong đó có học bổng du học Nhật Bản. Chính vì thế, nếu bạn đang muốn sang Nhật du học nhưng kinh phí lại là một gánh nặng thì bạn có thể cân nhắc để săn học bổng du học trên ICD. Hàng năm đều có một số học bổng toàn phần dành cho các du học sinh Nhật Bản, nếu bạn thực sự có quyết tâm thì bạn sẽ có cơ hội giành học bổng này và thực hiện được ước mơ sang Nhật du học mà không tốn nhiều chi phí.

Như vậy, về câu hỏi ICD là gì thì chúng ta có thể kết luận rằng ICD chính là tên viết tắt của Cục quan hệ quốc tế (International Cooperation Department) trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo. Đơn vị này là đơn vị quản lý nhiều học bổng ngoài nước trong đó có những học bổng toàn phần đến từ Nhật Bản rất giá trị. Chính vì thế, nếu bạn muốn đi du học Nhật mà không có đủ chi phí thì ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị để săn một học bổng toàn phần đi du học Nhật nào. Biết đâu, sự cố gắng của bạn từ bây giờ sẽ giúp bạn giành được tấm vé sang Nhật miễn phí thì sao.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang