Hokkaido cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Hokkaido bao nhiêu km


TIếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi Hokkaido cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Hokkaido bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến Hokkaido khoảng 828 km (Tokyo đến Sapporo). Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 929 km và đi đường ô tô là 1152 km. Để biết cụ thể Hokkaido cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Hokkaido cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Hokkaido bao nhiêu km
Hokkaido cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Hokkaido bao nhiêu km

Hokkaido cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Hokkaido bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến Sapporo, Hokkaido khoảng 828 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Hokkaido và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Hokkaido bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: Bạn có thể bay chuyến Tokyo – Sapporo theo đường bay thẳng chỉ mất khoảng 1h35p. Khoảng cách theo đường bay thẳng từ Hokkaido đến Tokyo là khoảng 828 km (đi với vận tốc trung bình khoảng 552 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: tuyến đường đi sẽ phải đi bộ để chuyển tuyến nên cũng mất khá nhiều thời gian. Còn quãng đường thì trương đương như đi ô tô là 1152 km, tổng thời gian di chuyển khoảng 16h30p mới tới nơi.
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 1152 km và cần đi trong gần 16h để tới được điểm đến (tốc độ trung bình 72 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 929 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 153 giờ trong đó vẫn phải đi phà (tương đương đi bộ với tốc độ trung bình 6 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Hokkaido và Tokyo theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 828 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Hokkaido và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng máy bay là tốt nhất để đảm bảo không mất quá nhiều thời gian.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Hokkaido cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Hokkaido bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay. Dễ mà!

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: