Gyudon là món gì? Ăn gyudon ở đâu ngon?


Chắc có không ít bạn từng nghe đến một số món ăn của Nhật Bản có cái tên rất lạ như shabu sahbu, yakitori hay sukiyaki. Các tên này đều là phiên âm nên các bạn cũng rất khó đoán được món nào với món nào nếu chỉ nghe tên. Ngày hôm nay, NBO sẽ giúp các bạn tìm hiểu về một món ăn với cái tên khá lạ đó là Gyudon. Vậy Gyudon là món gì và ăn Gyudon ở đâu ngon, nếu bạn chưa biết, hãy xem ngay sau đây nhé.

Gyudon là món gì?
Gyudon là món gì?

Gyudon là món gì?

Gyudon là món cơm bò kiểu Nhật. Thành phần chính trong món gyudon là cơm và thịt bò hầm với hành tây. Theo tiếng Nhật, Gyu là thịt bò, don là các món ăn gồm cơm ở dưới và thức ăn được đặt bên trên. Vậy nên, gyudon ngoài thành phần chính gồm cơm và thịt bò thì phần cơm luôn được để dưới và thịt bò hầm hành tây sẽ được đổ lên trên cơm.

Gyudon ở Nhật Bản được bán rất phổ biến và coi như một món ăn “quốc dân”. Nếu người Việt Nam quen thuộc với bún phở thì người Nhật quen thuộc với gyudon. So sánh này tuy không đúng cho lắm nhưng cũng có thể thấy được sự phổ biến của món gyudon và gyudon được coi là món ăn nhanh được người Nhật Bản rất ưa chuộng.

Gyudon có thể ăn kèm với rất nhiều món phụ khác như gừng muối, ớt bột, kim chi, canh miso, đậu hũ non, trứng sống, … Giá của gyudon tại Nhật Bản khá bình dân và có tới vài nghìn quán gyudon trải rộng trên khắp nước Nhật chuyên bán món ăn này. Một số chuỗi cửa hàng phục vụ món gyudon này có thể kể ra như Sukiya và Yoshinoya.

Gyudon là món gì?
Gyudon là món gì?

Ăn gyudon ở đâu ngon

Hiện nay món gyudon đã du nhập về Việt Nam và cũng có khá nhiều lượt tìm kiếm từ khóa gyudon Hà Nội hay gyudon Tp HCM chứng tỏ sức hút của món ăn này cũng rất lớn. Theo mình biết, một số cửa hàng Nhật đã có món gyudon trong thực đơn nhưng mùi vị thì một số nhà hàng làm không được đúng theo phong cách của Nhật. Mình cũng không tiện kể tên ra đây tuy nhiên nếu gợi ý ăn gyudon ở đâu ngon thì mình có 2 gợi ý để các bạn tham khảo:

Gyudon Hà Nội

Các bạn có thể tới nhà hàng Ancombo ở Vũ Phạm Hàm hoặc cơ sở 2 ở Nguyễn Huy Tưởng để thưởng thức món gyudon đậm vị Nhật Bản. Có lẽ trong số mấy nhà hàng mà mình từng ăn thì thấy Ancombo có vị giống với vị khi ăn ở Nhật nhất. Các bạn tham khảo thêm trên website của Ancombo: http://ancombo.vn

Gyudon là món gì?
Gyudon là món gì?

Gyudon TP HCM

Ở trong TP HCM thì chắc các bạn cũng nghe nói về Sukiya rồi phải không. Sukiya là chuỗi cửa hàng ăn nhanh với hàng nghìn cửa hàng có phục vụ gyudon trải rộng trên khắp Nhật Bản. Hiện Sukiya đã có mặt tại Việt Nam mà cụ thể hơn đó chính là Tp HCM. Vậy nên nếu bạn muốn được ăn gyudon “chính hãng” thì hãy đến Sukiya Việt Nam nhé. Tham khảo thêm theo link sau để biết thêm chi tiết: https://www.facebook.com/sukiyavn/

Gyudon là món gì?
Gyudon là món gì?

Tự làm gyudon tại nhà thì sao

Ngoài việc lọ mọ tìm quán gyudon ngon tại sao bạn lại không tự làm món gyudon tại nhà nhỉ. Món này thực ra làm cũng rất dễ thôi, quan trọng nhất vẫn là bạn tìm mua được các nguyên liệu được nhập tự Nhật Bản để đảm bảo món ăn được chuẩn vị. Các bạn có thể ghé qua các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ Nhật hay order trên mạng để mua được gia vị của món gyudon. Sau khi có được các gia vị cần thiết thì việc chế biến món ăn này rất đơn giản và nhanh chóng. Cụ thể về cách làm món gyudon tại nhà mình sẽ hướng dẫn các bạn trong một bài viết khác.

Gyudon là món gì?
Gyudon là món gì?

Hi vọng những thông tin về món gyudon trong bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về một món ăn đến từ Nhật Bản. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử ăn một bát gyudon và cảm nhận xem tại sao món ăn này lại được người Nhật yêu thích đến như vậy nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang