Giới thiệu về Nhật Bản Online (NBO)


Giới thiệu về Nhật Bản Online – Nhật Bản Online (NBO)là một website kiểu blog cá nhân (một người tự biên tự diễn). Blog này thực ra ngẫu nhiên do lúc vô tình check thông tin thấy có tên miền về Nhật Bản chưa ai đăng ký nên mình đăng ký để làm một trang tin tức thuần túy. Trong lúc xây dựng web, có một người bạn đã ngỏ ý hợp tác và sau này cũng đã có một số đối tác khác giúp cho mình có thêm nguồn thông tin đáng tin cậy để viết bài. Sau đây sẽ là giới thiệu về Nhật Bản Online với một số đặc điểm chính về NBO:

Chủ đề chung của NBO

Chủ để của NBO là viết về đất nước Nhật Bản, có rất nhiều thứ liên quan đến Nhật Bản tuy nhiên mình chỉ chia ra làm các mục địa danh, onsen, lễ hội, ẩm thực, manga. Các vấn đề liên quan khác về Nhật Bản mình sẽ gom lại trong mục tin tức nhé. Ngoài ra, mình còn có một bài viết Liên hệ với NBO, trong bài viết này các đối tác với NBO sẽ được đặt link trỏ về trang dạng dofollow và tùy text link hay full link đều ok nhé.

Giới thiệu về Nhật Bản Online (NBO)
Giới thiệu về Nhật Bản Online (NBO)

Địa danh

Nhật Bản là đất nước rất phát triển nhưng lại giữ trong mình những truyền thống tồn tại song song. Chính vì thế, khi các bạn tới thăm Nhật Bản hoặc tìm đọc các tài liệu về nước Nhật, các bạn cũng không thể bỏ qua những giá trị truyền thống nhé. Chuyên mục địa danh này sẽ nói về các khu vực, điểm đến du lịch nổi tiếng và tiềm năng ở Nhật. Tất cả chỉ mang tính chất giới thiệu hoặc review thôi nhé, do vậy các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn hãy xem các video trong bài hoặc tìm xem các video khác trên internet.

Onsen

Onsen là một trong những đặc trưng của nước Nhật. Onsen thực chất là hình thức tắm suối nước nóng lộ thiên, rất nhiều các khu vực tắm suối nước nóng như vậy trải rộng ở các vùng trên Nhật Bản tạo nên một loại hình độc đáo gọi là Onsen. Các bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi vừa được ngâm mình trong dòng nước ấm áp lại vừa ngắm nhìn khung cảnh tuyết trắng xóa ngoài trời. Bên cạnh đó, rất nhiều suối nước nóng còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt nữa nên các bạn nếu có điều kiện hãy thường xuyên tắm Onsen sẽ tốt cho sức khỏe đấy.

Lễ hội

Nhật Bản nổi tiếng không chỉ với những công trình hiện đại bậc nhất thế giới mà còn rất nổi tiếng với những lễ hội truyền thống hoành tráng mang đậm phong cách cổ xưa. Trong số rất nhiều lễ hội ở Nhật Bản, có những lễ hội đã phát triển trở thành những lễ hội với quy mô cực kỳ hoành tráng thu hút hàng chục ngàn người tham gia công tác tổ chức cùng với những điệu nhảy, nghi thức chắc chắn sẽ làm các bạn phải choáng ngợp.

Ẩm thực

Nếu nói về ẩm thực, các bạn sẽ thấy ẩm thực Nhật Bản là một thứ ẩm thực được pha trộn, chắt lọc tất cả những gì tinh túy từ ẩm thực của nhiều quốc gia khác. Người Nhật không có quan niệm bài xích với bất kỳ thứ gì được truyền bá vào đất nước này kể cả ẩm thực, họ luôn lấy những gì phù hợp, bỏ đi những gì không phù hợp và biến những cái phù hợp thành một thứ của Nhật Bản. Nhờ vậy, có rất nhiều món ăn nổi tiếng đều được sửa lại tên như món mì spagety kiểu Nhật, bánh piza kiểu Nhật …. Cùng với đó, các bạn sẽ được thấy rất rất nhiều món ăn truyền thống có thể nói là đặc sản của nước Nhật như bánh mochi, tempura …

Manga

Manga của Nhật Bản thực sự trở thành một phần không thể thiếu của truyện tranh thế giới. Rất nhiều tác phẩm truyện tranh nổi tiếng đều bắt nguồn từ Nhật Bản và rất nhiều đều được dịch lại xuất bản tại Việt Nam. Trong chuyên mục Manga, mình sẽ review lại một số tác phẩm truyện tranh và đưa ra một vài nguồn đọc truyện tranh online miễn phí mà mình biết nhé.

Tin tức

Chuyên mục này sẽ tổng hợp tin tức về nước Nhật và những mục không liên quan lắm tới Nhật Bản cũng được cho vô đây nhá. Nói chung, tin tức này mình sẽ ưu tiên update những tiêu điểm nổi cộm ở Nhật Bản để các bạn có thể update được thông tin về Nhật Bản sớm nhất nhé. 

Thông tin liên hệ với Nhật Bản Online:

  • Địa chỉ: Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 0388858xxx
  • Email: nhatbanonline2018@gmail.com
  • Fb: https://www.facebook.com/nbo2018
  • Youtube chanel: NBO chanel
  • Blogger: đang cập nhật

Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang