Fukushima cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Fukushima bao nhiêu km


Tiếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi tỉnh Fukushima cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Fukushima bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Fukushima, tỉnh Fukushima khoảng 240 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 265 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 292 km. Để biết cụ thể Fukushima cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Fukushima cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Fukushima bao nhiêu km
Fukushima cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Fukushima bao nhiêu km

Fukushima cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Fukushima bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Fukushima, tỉnh Fukushima khoảng 240 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng 292 km. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Fukushima và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Fukushima bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: google map báo rằng tuyến bay từ Tokyo đến thành phố Fukushima, tỉnh Fukushima là không khả dụng. Tuy nhiên thực tế thì các bạn cần bay hai chặng mới có thể tới được Fukushima và không có chuyến bay thẳng. Thời gian bay từ Toyko đến Fukushima vào khoảng 2h50p và nếu tính tuyến đường thẳng thì chỉ khoảng 240km mà thôi.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: độ dài quãng đường đi vào khoảng 292 km và phải di chuyển trong 2 giờ 50 phút mới tới được thành phố Fukushima ở tỉnh Fukushima (tốc độ di chuyển trung bình 100 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 292 km và cần đi trong 3 giờ 30 phút mới tới được thành phố Fukushima (tốc độ trung bình 83 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 265 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 55 giờ (tốc độ đi bộ trung bình 4,8 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Fukushima và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 240 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Fukushima và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng máy bay hoặc đi bằng tàu Shinkansen là tiện lợi nhất.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Fukushima cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Fukushima bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: