Fukuoka cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Fukuoka bao nhiêu km


Tiếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi tỉnh Fukuoka cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Fukuoka bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka khoảng 887 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 1061 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 1092 km. Để biết cụ thể Fukuoka cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Fukuoka cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Fukuoka bao nhiêu km

Fukuoka cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Fukuoka bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka khoảng 887 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng 1092 km. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Fukuoka và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Fukuoka bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: có chuyến bay từ Tokyo đi thẳng tới Fukuoka và chỉ mất khoảng 1 giờ 35 phút bay là có thể tới nơi. Quãng đường bay thẳng từ Tokyo đến Fukuoka vào khoảng 887 km.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: độ dài quãng đường đi vào khoảng 1092 km và phải di chuyển trong khoảng 5 giờ 30 phút mới tới được thành phố Fukuoka ở tỉnh Fukuoka. 
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 1092 km và cần đi trong 12 giờ 38 phút mới tới được thành phố Fukuoka (tốc độ trung bình 87 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 1061 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 203 giờ (tốc độ đi bộ trung bình 5,2 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Fukuoka và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 887 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Fukuoka và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng máy bay hoặc tàu cao tốc là tiện lợi nhất.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Fukuoka cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Fukuoka bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: