Ehime cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Ehime bao nhiêu km


Tiếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi tỉnh Ehime cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Ehime bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Matsuyama, tỉnh Ehime khoảng 672 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 776 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 814 km. Để biết cụ thể Ehime cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Ehime cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Ehime bao nhiêu km

Ehime cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Ehime bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Matsuyama, tỉnh Ehime khoảng 672 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng 814 km. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Ehime và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Ehime bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: có chuyến bay từ Tokyo đi thẳng tới Ehime và chỉ mất khoảng 1 giờ 25 phút bay là có thể tới nơi. Quãng đường bay thẳng từ Tokyo đến Ehime vào khoảng 672 km.
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: độ dài quãng đường đi vào khoảng 814 km và phải di chuyển trong khoảng 6 giờ 45 phút mới tới được thành phố Matsuyama ở tỉnh Ehime. Do phải đi cả xe bus cao tốc nên thời gian đi sẽ hơi lâu.
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 814 km và cần đi trong 10 giờ 15 phút sẽ tới được thành phố Matsuyama (tốc độ trung bình 80 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 776 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 149 giờ (tốc độ đi bộ trung bình 5,2 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Ehime và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 672 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Ehime và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng máy bay hoặc tàu cao tốc là tiện lợi nhất.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Ehime cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Ehime bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: