Du học Nhật Bản ở Yamanashi Japan, nơi tọa lạc của núi Phú Sĩ


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Yamanashi nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Yamanashi như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Yamanashi. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Yamanashi giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Yamanashi.

Du học Nhật Bản khu vực Yamanashi
Du học Nhật Bản ở Yamanashi

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Yamanashi

 • Diện tích: 4465 km² xếp thứ 32/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 834 ngàn dân xếp thứ 41/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 187 người/km2
 • GDP: xếp thứ 26/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 46 triệu vnđ/tháng
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Yamanashi có 13 thành phố cùng 15 thị trấn và làng. Các thành phố gồm có: Yamanashi, Hokuto, Kofu, Fuefuki, Koshu, Minami-arupusu, Nirasaki, Kai, Otsuki, Uenohara, Ttsuru, Chuo, Fujiyoshida.
 • Trung tâm hành chính: thành phố Kofu
 • Vị trí địa lý: tỉnh Yamanashi nằm hoàn toàn bên trong nội địa Nhật Bản và không có mặt nào giáp biển. Xét về địa lý, tỉnh Yamanashi Japan giáp với các tỉnh là tỉnh Shizuoka, tỉnh Nagano, tỉnh Saitama, tỉnh Gunma, tỉnh Kanagawathủ đô Tokyo.
 • Khí hậu: tỉnh Yamanashi Japan có địa hình đồi núi nhiều nên nếu nói về khí hậu thì vùng đồng bằng có khí hậu tương đối dễ chịu với mức nhiệt trung bình vào mùa đông là khoảng 6 độ C trong khi nhiệt độ trung bình vào mùa hè lên đến 20 độ C và thời điểm có nhiệt độ cao nhất thường vào tháng 7 và tháng 8 với nền nhiệt thường xuyên trên 30 độ C.

Các trường đại học ở Yamanashi

 1. Yamanashi Eiwa College (山梨英和大学)
 2. Yamanashi Prefectural University (山梨県立大学)
 3. Yamanashi University (山梨大学)
 4. Tsuru University (都留文科大学)
 5. Yamanashi Gakuin University (山梨学院大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Yamanashi được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Yamanashi

Nội dung đang cập nhật …

Du học Nhật Bản ở Yamanashi
Du học Nhật Bản ở Yamanashi

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Yamanashi
Du học Nhật Bản tại Yamanashi

Yamanashi cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Kofu, tỉnh Yamanashi khoảng 108 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 132 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 127 km. Để biết cụ thể Yamanashi cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Yamanashi Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Yamanashi cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Yamanashi và quan trọng là có danh sách các trường ở Yamanashi cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Yamanashi là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Yamanashi hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Yamanashi thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản tại Yamanashi còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: