Du học Nhật Bản ở Yamaguchi Japan, non nước hữu tình


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Yamaguchi nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Yamaguchi như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Yamaguchi. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Yamaguchi giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Yamaguchi.

Du học Nhật Bản khu vực Yamaguchi
Du học Nhật Bản ở Yamaguchi

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Yamaguchi

 • Diện tích: 6.112 km² xếp thứ 23/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 1,4 triệu dân xếp thứ 27/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 230 người/km2
 • GDP: xếp thứ 8/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 52 triệu vnđ/tháng
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Yamaguchi Japan có 12 thành phố và 6 làng thị trấn. Các thành phố gồm có: Shimonoseki, Hikari, Hofu, Iwakuni, Ube, Kudamatsu,Shunan, Hagi, Mine, San’yo-Onoda, Yamaguchi, Yanai, Nagato.
 • Trung tâm hành chính: thành phố Yamaguchi
 • Vị trí địa lý: tỉnh Yamaguchi chỉ giáp với hai tỉnh là tỉnh Hiroshimatỉnh Shimane. Tuy vậy, Yamaguchi lại có đường hầm nối liền với đảo Kyushu nên cũng có thể nói là tỉnh Yamaguchi giáp với tỉnh Fukuoka của Kyushu.
 • Khí hậu: tỉnh Yamaguchi Japan có khí hậu khá ấm áp và mưa nhiều. Tuy nền nhiệt ở tỉnh cũng tương đối cao nhưng vào mùa đông nhiệt độ lại khá lạnh với nhiệt độ thấp nhất khoảng 0 độ C. Ngoài ra, Yamaguchi còn có lượng mưa rất cao nhất là trong các tháng mùa hè, các tháng khác lượng mưa tuy ít hơn hẳn nhưng vẫn có thể nói là cao so với nhiều tỉnh thành khác ở lân cận.
Vị trí tỉnh Yamaguchi Japan
Du học Nhật Bản ở Yamaguchi

Các trường đại học ở Yamaguchi

 1. Ube Frontier University (宇部フロンティア大学)
 2. Shiseikan University (至誠館大学)
 3. Baiko Gakuin University (梅光学院大学)
 4. Yamaguchi University (山口大学)
 5. University of East Asia (東亜大学)
 6. Yamaguchi Prefectural University (山口県立大学)
 7. Tokyo University of Science, Yamaguchi (山陽小野田市立山口東京理科大学)
 8. Shimonoseki City University (下関市立大学)
 9. Tokuyama University (徳山大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Yamaguchi được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Yamaguchi

 1. Sakura International Language Education College
 2. Sakura International Language College
 3. Tokuyama Sougou Business School

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Yamaguchi được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Yamaguchi
Du học Nhật Bản ở Yamaguchi

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Yamaguchi
Du học Nhật Bản ở Yamaguchi

Yamaguchi cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Yamaguchi, tỉnh Yamaguchi khoảng 775 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 931 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 936 km. Để biết cụ thể Yamaguchi cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Yamaguchi Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Yamaguchi cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Yamaguchi và quan trọng là có danh sách các trường ở Yamaguchi cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Yamaguchi là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Yamaguchi hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Yamaguchi thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản tại Yamaguchi còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước Nhật Bản trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: