Du học Nhật Bản ở Yamagata Japan, thánh địa onsen


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Yamagata nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Yamagata như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Yamagata. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Yamagata giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học Nhật Bản ở Yamagata.

Du học Nhật Bản khu vực Yamagata
Du học Nhật Bản ở Yamagata

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Yamagata

 • Diện tích: 9.323 km2 lớn thứ 9 ở Nhật Bản.
 • Dân số: khoảng 1.123 triệu dân xếp thứ 35 ở Nhật Bản.
 • Các thành phố (13 thành phố): Tsuruoka, Higashine, Murayama, Nagai, Nanyo, Obanazawa, Sagae, Sakata, Shinjo, Tendo, Yamagata, Kaminoyama, Yonezawa.
 • Thủ phủ: thành phố Yamagata
 • Vị trí địa lý: Yamagata Japan nằm ở phía nam của Tohoku có phía tây giáp biển, phía đông bắc giáp Akita, phía đông giáp Miyagi, phía nam giáp Fukushima và phía tây nam giáp Niigata.
 • Khí hậu: do vị trí của tỉnh Yamagata nằm khá xa phía bắc nên khí hậu của tỉnh Yamagata khá ôn hòa. Mặc dù vậy, nếu so sánh với thời tiết ở Việt Nam thì vẫn còn khá lạnh đấy. Vào mùa đông, nhiệt độ của Yamagata có thể xuống tới -3 độ C nhưng bù lại mùa hè có thời điểm nhiệt độ lên đến 32 độ C. Với thời tiết như vậy cũng khiến cho hoa anh đào ở Yamagata nở chậm hơn so với vùng phía nam và thời gian hoa nở cũng kéo dài hơn.
Vị trí tỉnh Yamagata Japan
Du học Nhật Bản ở Yamagata Japan

Các trường đại học ở Yamagata

 1. Yamagata University (山形大学)
 2. Tohoku University of Art & Design (東北芸術工科大学)
 3. Yamagata Prefectural Yonezawa University of Nutrition Sciences (山形県立米沢栄養大学)
 4. Tohoku University of Community Service and Science (東北公益文科大学)
 5. Tohoku Bunkyo College (東北文教大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Yamagata được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Yamagata

Chưa có thông tin. Nội dung đang cập nhật …

Du học Nhật Bản ở Yamagata
Du học Nhật Bản ở Yamagata
Du học Nhật Bản ở Yamagata
Du học Nhật Bản tại Yamagata

Yamagata cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Yamagata, tỉnh Yamagata khoảng 287 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 348 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 385 km. Để biết cụ thể Yamagata cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Yamagata Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Yamagata cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Yamagata và quan trọng là có danh sách các trường ở Yamagata cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Yamagata là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Yamagata hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Yamagata thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản tại Yamagata còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: