Du học Nhật Bản ở Toyama Japan, vùng đất của các kỳ quan


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Toyama nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Toyama như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Toyama. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Toyama giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Toyama.

Du học Nhật Bản khu vực Toyama
Du học Nhật Bản ở Toyama

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Toyama

 • Diện tích: 4247 km² xếp thứ 33/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 1 triệu dân xếp thứ 37/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 251 người/km2
 • GDP: xếp thứ 5/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 53 triệu vnđ/tháng
 • Cơ cấu hành chính: 10 thành phố và 7 đơn vị hành chính trực thuộc thành phố. Các thành phố gồm có: Toyama, Nanto, Oyabe, Takaoka, Himi, Imizu, Kurobe, Namerikawa, Tonami, Uozu.
 • Trung tâm hành chính: thành phố Toyama
 • Vị trí địa lý: Toyama nằm ở khu vực Chubu có một mặt giáp biển, các mặt khác giáp với các tỉnh như phía đông giáp tỉnh Niigata và tỉnh Nagano, phía nam giáp tỉnh Gifu và phía tây giáp Ishikawa
 • Khí hậu: Tỉnh Toyama Japan có khí hậu tương đối giống với Niigata. Tỉnh có khí hậu khá mát mẻ với nền nhiệt độ không quá thấp. Thời điểm lạnh nhất vào tháng 1 và tháng 2 với lượng băng tuyết phủ dày và nhiệt độ có thể xuống tới – 2 độ C. Tuy nhiên mùa hè thời tiết khá dễ chịu với nền nhiệt cao hơn thậm chí có thời điểm nhiệt độ lên đến 32 độ C.

Các trường đại học ở Toyama

 1. University of Toyama (富山大学)
 2. Toyama University of International Studies (富山国際大学)
 3. Toyama Prefectural University (富山県立大学)
 4. Takaoka University of Law (高岡法科大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Toyama được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Toyama

 1. Toyama International Academy
 2. Toyama College Of Business And Information Technology

Lưu ý: thông tin về các trường nhật ngữ ở Toyama được cập nhật theo Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Toyama
Du học Nhật Bản ở Toyama

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Toyama
Du học Nhật Bản tại Toyama

Toyama cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Toyama, tỉnh Toyama khoảng 256 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 371 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 438 km. Để biết cụ thể Toyama cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Toyama Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Toyama cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Toyama và quan trọng là có danh sách các trường ở Toyama cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Toyama là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Toyama hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Toyama thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Toyama còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: