Du học Nhật Bản ở Tottori Japan, thiên đường của cát


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Tottori nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Tottori như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Tottori. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Tottori giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Tottori.

Du học Nhật Bản khu vực Tottori
Du học Nhật Bản ở Tottori

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Tottori

 • Diện tích: 3507 km² xếp thứ 47/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 573 ngàn dân xếp thứ 7/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 164 người/km2
 • GDP: xếp thứ 46/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 38 triệu vnđ/tháng
 • Linh vật: Toripy
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Tottori có 4 thành phố và 20 thị trấn, làng. Các thành phố gồm có: Tottori, Yonago, Sakaiminato, Kurayoshi.
 • Trung tâm hành chính: thành phố Tottori.
 • Vị trí địa lý: Tottori có phía bắc hoàn toàn giáp biển, phía đông giáp tỉnh Hyogo, phía nam giáp tỉnh Okayama và môt phần nhỏ giáp tỉnh Hiroshima, phía tây giáp tỉnh Shimane.
 • Khí hậu: tỉnh Tottori Japan có khí hậu khá ấm áp với nền nhiệt trung bình năm khoảng 19 độ C. Vào mùa đông, nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 1 độ C và nhiệt độ cao nhất vào mùa hè là 33 độ C. Mặc dù có nền nhiệt cao nhưng Tottori vẫn có 4 tháng có băng tuyết bao phủ (thán 12 đến tháng 3). Tottori có lượng mưa nhiều phân bổ hầu như đều các tháng trong năm, do vậy nếu đi du lịch ở đây các bạn nên xem dư báo thời tiết để tránh bị mưa nhé.
Vị trí cua tỉnh Tottori Japan
Du học Nhật Bản ở Tottori

Các trường đại học ở Tottori

 1. Tottori University of Environmental Studies (公立鳥取環境大学)
 2. Tottori University (鳥取大学)
 3. Tottori College of Nursing (鳥取看護大学

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Tottori được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Tottori

 1. Yonago International Business College

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Tottori được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Tottori
Du học Nhật Bản ở Tottori

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Tottori
Du học Nhật Bản tại Tottori

Tottori cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Tottori, tỉnh Tottori khoảng 503 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 675 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 668 km. Để biết cụ thể Tottori cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Tottori Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Tottori cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Tottori và quan trọng là có danh sách các trường ở Tottori cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Tottori là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Tottori hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Tottori thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Tottori còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: