Du học Nhật Bản ở Tokushima Japan, con đường hành hương về đất thánh


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Tokushima nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Tokushima như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Tokushima. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Tokushima giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Tokushima.

Du học Nhật Bản khu vực Tokushima
Du học Nhật Bản ở Tokushima

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Tokushima

 • Diện tích: 4.146 km2 lớn thứ 36/47 ở Nhật Bản
 • Dân số: khoảng 755 nghìn dân xếp thứ 44/47 ở Nhật Bản
 • GDP theo đầu người: 2,905 triệu yên (khoảng 48 triệu vnd/tháng) xếp thứ 18/47 ở Nhật Bản
 • Thành phố ở tỉnh Tokushima (8 thành phố): Tokushima, Awa, Mima, Miyoshi, Naruto, Komatsushima, Yoshinogawa.
 • Thủ phủ: Thành phố Tokushima
 • Vị trí địa lý: nhìn vào bản đồ chúng ta có thể thấy tỉnh Tokushima Japan nằm ở khu vực Shikoku. Tokushima giáp với cả 3 tỉnh trong khu vực Shikuku là tỉnh Ehime, tỉnh Kochitỉnh Kagawa.
 • Khí hậu Tokushima: tỉnh Tokushima có khí hậu cận nhiệt đới ẩm với mùa hè nóng và mùa đông mát mẻ. Lượng mưa cao, nhưng có sự khác biệt rõ rệt giữa mùa hè ẩm ướt và mùa khô khô hơn.
Vị trí tỉnh Tokushima Japan
Du học Nhật Bản ở Tokushima

Các trường đại học ở Tokushima

 1. Tokushima Bunri University (徳島文理大学)
 2. Naruto University of EducationAnan (鳴門教育大学)
 3. Shikoku University (四国大学)
 4. Tokushima University (徳島大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Tokushima được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Tokushima

Nội dung đang cập nhật …

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Tokushima được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Tokushima
Du học Nhật Bản ở Tokushima

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Tokushima
Du học Nhật Bản tại Tokushima

Tokushima cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ thủ đô Tokyo đến thành phố Tokushima, tỉnh Tokushima khoảng 506 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 592 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 638 km. Để biết cụ thể Tokushima cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Tokushima Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Tokushima cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Tokushima và quan trọng là có danh sách các trường ở Tokushima cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Tokushima là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Tokushima hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Tokushima thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản tại Tokushima còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước Nhật Bản trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: