Du học Nhật Bản ở Shimane Japan, khởi nguồn truyền thuyết tháng vô thần


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Shimane nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Shimane như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Shimane. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Shimane giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Shimane.

Du học Nhật Bản khu vực Shimane
Du học Nhật Bản ở Shimane

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Shimane

  • Diện tích: 6.708 km² xếp thứ 19/47 ở Nhật
  • Dân số: khoảng 694 ngàn dân xếp thứ 46/47 ở Nhật Bản
  • Mật độ dân số: 104 người/km2
  • GDP: xếp thứ 40/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 40 triệu vnđ/tháng
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Shimane có 8 thành phố và 20 làng thị trấn. Các thành phố gồm có: Matsue, Masuda, Oda, Gotsu, Unnan, Yasugi, Hamada, Izumo.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Matsue
  • Vị trí địa lý: Shimane có phía bắc giáp biển Nhật Bản, phía tây giáp với tỉnh Yamaguchi, phía nam giáp tỉnh Hiroshima và phía đông giáp với tỉnh Tottori. Nếu các bạn từ các khu vực lân cận muốn tới Shimane thì nên đi bằng tàu cao tốc nhé.
  • Khí hậu: tỉnh Shimane Japan nằm khá gần khu vực phía nam của Nhật Bản nên có nền nhiệt tương đối ấm áp. Vào mùa đông, nhiệt độ thấp nhất ở tỉnh vào khoảng 1 độ C và có băng tuyết bao phủ từ tháng 12 đến tháng 3. Vào mùa hè, nhiệt độ cao nhất lên đến 32 độ C và mưa khá nhiều.
Vị trí cua tỉnh Shimane Japan
Du học Nhật Bản ở Shimane

Các trường đại học ở Shimane

  1. The University of Shimane (島根県立大学)
  2. Shimane University (島根大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Shimane được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Shimane

Đang cập nhật …

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Shimane được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Shimane
Du học Nhật Bản ở Shimane

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Shimane
Du học Nhật Bản tại Shimane

Shimane cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ thủ đô Tokyo đến thành phố Matsue, tỉnh Shimane khoảng 607 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 795 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 767 km. Để biết cụ thể Shimane cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Shimane Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Shimane cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Shimane và quan trọng là có danh sách các trường ở Shimane cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Shimane là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Shimane hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Shimane thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản tại Shimane còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước Nhật Bản trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: