Du học Nhật Bản ở Saga Japan, nơi có những lò gốm và onsen tuyệt vời


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Saga nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Saga như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Saga. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Saga giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Saga.

Du học Nhật Bản khu vực Saga
Du học Nhật Bản ở Saga

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Saga

  • Diện tích: 2.440 km² xếp thứ 42/47 ở Nhật
  • Dân số: khoảng 832 ngàn người xếp thứ 42/47 ở Nhật Bản
  • Mật độ dân số: 341 người/km2
  • GDP: xếp thứ 38/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 41 triệu vnđ/tháng
  • Vị trí địa lý: nhìn trên bản đồ có thể thấy tỉnh Saga Nhật Bản nằm ở khu vực phía bắc của Kyushu với gần như toàn bộ phía bắc và phía nam giáp biển. Phía đông của tỉnh Saga giáp với tỉnh Fukuoka và phía tây giáp với tỉnh Nagasaki.
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Saga Japan có 10 thành phố và 19 làng, thị xã. Các thành phố gồm có: Saga, Ogi, Imari, Ureshino, Tosu, Kanzaki, Karatsu, Kashima, Takeo, Taku.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Saga.
  • Khí hậu: tỉnh Saga Japan có khí hậu khá ấm áp và mưa nhiều. Lượng mưa từ tháng 6 đến tháng 8 là cao nhất năm và cũng là những tháng có nhiệt độ cao nhất lên đến 33 độ C. Tuy thời tiết khá ấm áp nhưng mùa đông ở Saga thời tiết cũng khá lạnh, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống tới 1 độ C và từ tháng 12 đến hết tháng 2 thường có băng tuyết kéo dài.
Vị trí của tỉnh Saga Nhật Bản
Du học Nhật Bản ở Saga Nhật Bản

Các trường đại học ở Saga

  1. Saga University (佐賀大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Saga được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Saga

Nội dung đang cập nhật …

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Saga được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Saga
Du học Nhật Bản ở Saga

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Saga
Du học Nhật Bản tại Saga

Saga cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Saga, tỉnh Saga khoảng 908 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 1067 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 1141 km. Để biết cụ thể Saga cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Saga Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Saga cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Saga và quan trọng là có danh sách các trường ở Saga cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Saga là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Saga hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Saga thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Saga còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước Nhật Bản trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: