Du học Nhật Bản ở Okinawa Japan, thiên đường của biển


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Okinawa nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Okinawa như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Okinawa. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Okinawa giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Okinawa.

Du học Nhật Bản khu vực Okinawa
Du học Nhật Bản ở Okinawa

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Okinawa

 • Diện tích: 2.281 km² xếp thứ 44/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 1,4 triệu người xếp thứ 25/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 628 người/km2
 • GDP: xếp thứ 47/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 35triệu vnđ/tháng
 • Vị trí địa lý: nhìn trên bản đồ có thể thấy tỉnh Okinawa Nhật Bản nằm ở khu vực cực nam của nước Nhật với rất nhiều đảo. Tuy vậy, khu vực này vẫn thuộc Kyushu thế nên nhiều khi khu vực Kyushu còn được gọi là Kyushu & Okianawa. Xét về vị trí địa lý, Okianawa gồm các đảo các mặt của Okianawa đều giáp biển còn nếu xét về vị trí tương đối thì Okianwa gần với tỉnh Kagoshima nhất.
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Okinawa Japan có 11 thành phố và 30 thị trấn, làng. Các thành phố gồm có: Naha, Ginowan, Itoman, Nanjo, Tomigusuku, Okinawa, Miyakojima, Nago, Urasoe, Uruma.
 • Trung tâm hành chính: thành phố Naha.
 • Khí hậu: tỉnh Okinawa Japan là tỉnh có khí hậu ấm áp nhất Nhật Bản không có băng tuyết bao phủ và nhiệt độ thấp nhất chỉ khoảng 15 độ C mà thôi. Tuy nhiên, do hầu hết là các đảo nên lượng mưa ở Okianawa khá cao và đều các mùa trong năm (mùa đông lượng mưa có thấp hơn đôi chút).
Vị trí của tỉnh Okinawa Japan
Du học Nhật Bản ở Okinawa

Các trường đại học ở Okinawa

 1. Okinawa Prefectural University of Arts (沖縄県立芸術大学)
 2. Meio University (名桜大学)
 3. University of the Ryukyus (琉球大学)
 4. Okinawa International University (沖縄国際大学)
 5. University of Okinawa (沖縄大学)
 6. Okinawa Christian University (沖縄キリスト教学院大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Okinawa được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Okinawa

 • JSL Nihon Academy
 • International Center Of Language & Culture Institute Of Japanese Language
 • Japanese Cultural Study Academy
 • Cross Cultural Communication Center Annexed Japanese School
 • Nichia Foreign Language Academy

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Okinawa được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 10/2020.

Du học Nhật Bản ở Okinawa
Du học Nhật Bản ở Okinawa
Du học Nhật Bản ở Okinawa
Du học Nhật Bản tại Okinawa

Okinawa cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Naha, tỉnh Okinawa khoảng 1556 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì chắc là không thể đi bộ được và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen cũng vậy tức là vẫn phải đi đường biển thì mới tới được Okinawa. Để biết cụ thể Okinawa cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Okinawa Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Okinawa cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Okinawa và quan trọng là có danh sách các trường ở Okinawa cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Okinawa là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Okinawa hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Okinawa thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Okinawa còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước Nhật Bản trong một ngày không xa.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang