Du học Nhật Bản ở Oita Japan, vùng đất của những suối nước nóng


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Oita nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Oita như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Oita. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Oita giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Oita.

Du học Nhật Bản khu vực Oita
Du học Nhật Bản ở Oita

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Oita

 • Diện tích: 6.340 km² xếp thứ 22/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 1,1 triệu người xếp thứ 33/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 184 người/km2
 • GDP: xếp thứ 33/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 43 triệu vnđ/tháng
 • Linh vật: Kabotan
 • Vị trí địa lý: tỉnh Oita nằm ở phía tây của đảo Kyushu. Oita có phía tây bắc giáp với tỉnh Fukuoka, phía tây giáp tỉnh Kumamoto, phía nam giáp tỉnh Miyazaki và toàn bộ khu vực phía đông giáp biển.
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Oita Japan có 14 thành gồm có: Oita, Tsukumi, Usuki, Hita, Beppu, Bungo-ono, Kitsuki, Kunisaki, Nakatsu, Bungotakada, Usa,Saiki, Taketa, Yufu.
 • Trung tâm hành chính: thành phố Oita.
 • Khí hậu: tỉnh Oita Japan có khí hậu rất ấm áp với nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông khoảng 3 độ C. Mặc dù khí hậu ấm áp nhưng tháng 1 vẫn là tháng thường xuyên có băng tuyết xuất hiện. Ngoài ra, Oita cũng là khu vực có mưa khá nhiều nhưng tập trung chủ yếu vào mùa hè. Từ tháng 6 đến tháng 9 thường có mưa lớn nên các bạn tới Oita du lịch thì nên chú ý nhé.
Vị trí của tỉnh Oita Japan
Du học Nhật Bản ở Oita Japan

Các trường đại học ở Oita

 1. Nippon Bunri University (日本文理大学)
 2. Oita University of Nursing and Health Sciences (大分県立看護科学大学)
 3. Ritsumeikan Asia Pacific University (立命館アジア太平洋大学)
 4. Oita University (大分大学)
 5. Beppu University (別府大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Oita được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Oita

Chưa có trường Nhật ngữ nào tại Oita. Nội dung đang cập nhật …

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Oita được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 10/2020.

Du học Nhật Bản ở Oita
Du học Nhật Bản ở Oita

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Oita
Du học Nhật Bản tại Oita

Oita cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Oita, tỉnh Oita khoảng 796 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 918 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 1140 km. Để biết cụ thể Oita cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Oita Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Oita cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Oita và quan trọng là có danh sách các trường ở Oita cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Oita là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Oita hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Oita thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Oita còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước Nhật Bản trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: