Du học Nhật Bản ở Nara Japan, cố đô của nước Nhật


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Nara nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Nara như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Nara. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Nara giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Nara.

Du học Nhật Bản khu vực Nara
Du học Nhật Bản ở Nara

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Nara

 • Diện tích: 3.690 km² xếp thứ 40/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 1,3 triệu dân xếp thứ 30/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 370 người/km2
 • GDP: xếp thứ 35/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 42 triệu vnđ/tháng
 • Linh vật: Sentokun
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Nara có 12 thành phố và 27 thị trấn, làng. Các thành phố gồm có: Ikoma, Uda, Katsugari, Kashihara, Nara, Gojo, Gose, Yamatotakada, Kashiba, Sakurai, Tenri, Yamatokoriyama.
 • Trung tâm hành chính: thành phố Nara.
 • Vị trí địa lý: tỉnh Nara Nhật Bản là một tỉnh nằm trong khu vục Kinki (Kansai). Nara giáp với 4 tỉnh khác là tỉnh Osaka, tỉnh Wakayama, tỉnh Mietỉnh Kyoto. Tỉnh Nara là một tỉnh nằm hoàn toàn trong nội địa không giáp biển, địa thế này tạo cho Nara như một bức bình phong nên từng được chọn làm thủ đô của Nhật Bản.
 • Khí hậu: tỉnh Nara Japan có khí hậu rất dễ chị với nền nhiệt trung bình khoảng 19 độ C. Thời điểm lạnh nhất trong năm là vào tháng tháng 1, tháng 2 và đó cũng là hai tháng duy nhất có xuất hiện băng tuyết ở Nhật Bản.
Vị trí cua tỉnh Nara Japan
Du học Nhật Bản ở Nara

Các trường đại học ở Nara

 1. Nara Women’s University (奈良女子大学)
 2. Tenri University (天理大学)
 3. Tezukayama University (帝塚山大学)
 4. Nara University of Educatiion (奈良教育大学)
 5. Tenri Health Care University (天理医療大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Nara được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Nara

 1. Nara General Business Technical College

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Nara được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Nara
Du học Nhật Bản ở Nara

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Nara
Du học Nhật Bản tại Nara

Nara cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Nara, tỉnh Nara khoảng 377 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 472 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 479 km. Để biết cụ thể Nara cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Nara Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Nara cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Nara và quan trọng là có danh sách các trường ở Nara cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Nara là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Nara hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Nara thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Nara còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: