Du học Nhật Bản ở Nagasaki Japan, cảng biển của nước Nhật


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Nagasaki nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Nagasaki như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Nagasaki. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Nagasaki giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Nagasaki.

Du học Nhật Bản khu vực Nagasaki
Du học Nhật Bản ở Nagasaki

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Nagasaki

 • Diện tích: 4.132 km² xếp thứ 37/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 1,3 triệu người xếp thứ 29/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 333 người/km2
 • GDP: xếp thứ 45/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 39 triệu vnđ/tháng
 • Vị trí địa lý: nhìn trên bản đồ có thể thấy tỉnh Nagasaki Nhật Bản nằm ở khu vực tây bắc của Kyushu. Tỉnh Nagasaki có phía đông giáp với tỉnh Saga, các mặt còn lại đều giáp biển. Ngoài phần đất liền, các đảo nhỏ quanh khu vực cũng trực thuộc tỉnh Nagasaki.
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Nagasaki Japan có 13 thành phố và 14 đơn vị hành chính cấp quận, thị trấn. Các thành phố gồm có: Nagasaki, Goto, Shimabara, Minamishimabara, Omura, Iki, Saikai, Sasebo, Unzen, Hirado, IIsahaya, Matsuura, Tsushima.
 • Trung tâm hành chính: thành phố Nagasaki.
 • Khí hậu: tỉnh Nagasaki Japan có khí hậu vô cùng ấm áp. Nhiệt độ thấp nhất ở tỉnh chỉ khoảng 4 độ C mà thôi trong khi đó nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 32 độ C. Dù vậy, lượng mưa ở Nagasaki khá nhiều và thường cao hơn các tỉnh lân cận khác nhất là vào tháng 6 tháng 7. Có lẽ vì đặc tính mưa nhiều nên dù thời tiết khá ấm áp nhưng tỉnh vẫn có tháng 12 và tháng 1 thường có băng tuyết bao phủ.
Vị trí của tỉnh Nagasaki Nhật Bản
Du học Nhật Bản ở Nagasaki Nhật Bản

Các trường đại học ở Nagasaki

 1. University of Nagasaki (長崎県立大学)
 2. Kwassui Women’s University (活水女子大学)
 3. Nagasaki University of Foreign Studies (長崎外国語大学)
 4. Nagasaki University (長崎大学)
 5. Nagasaki Institute of Applied Science (長崎総合科学大学)
 6. Nagasaki International University (長崎国際大学)
 7. Nagasaki Junshin Catholic University (長崎純心大学)
 8. Nagasaki Wesleyan University (長崎ウエスレヤン大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Nagasaki được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Nagasaki

Nội dung đang cập nhật …

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Nagasaki được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Nagasaki
Du học Nhật Bản ở Nagasaki

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Nagasaki
Du học Nhật Bản tại Nagasaki

Nagasaki cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Nagasaki, tỉnh Nagasaki khoảng 968 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 1122 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 1230 km. Để biết cụ thể Nagasaki cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Nagasaki Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Nagasaki cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Nagasaki và quan trọng là có danh sách các trường ở Nagasaki cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Nagasaki là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Nagasaki hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Nagasaki thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Nagasaki còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước Nhật Bản trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: