Du học Nhật Bản ở Nagano Japan, thiên đường của những ngọn núi


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Nagano nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Nagano như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Nagano. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Nagano giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Nagano.

Du học Nhật Bản khu vực Nagano
Du học Nhật Bản ở Nagano

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Nagano

 • Diện tích: 13.561 km² xếp thứ 4/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 2,098 triệu dân xếp thứ 16/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 155 người/km2
 • GDP: xếp thứ 23/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 47 triệu vnđ/tháng
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Nagano có 19 thành phố cùng 75 làng và thị trấn. Các thành phố gồm có: Nagano, Tomi, Komoro, Azumino, Chino, Iida, Ina, Okaya, Saku, Omachi, Shiojiri, Suwa, Chikuma, Komagane, Matsumoto, Nakano, Suzaka, Iiyama, Ueda.
 • Trung tâm hành chính: thành phố Nagano
 • Vị trí địa lý: tỉnh Nagano có vị trí nằm ở trung tâm của nước Nhật và rất gần Thủ đô Tokyo. Xét về mặt địa lý, tỉnh Nagano Nhật Bản có phía bắc giáp tỉnh Toyamatỉnh Niigata, phía đông giáp tỉnh Gunmatỉnh Saitama, phía tây giáp tỉnh Gifu và phía nam giáp tỉnh Aichitỉnh Shizuoka.
 • Khí hậu: Tỉnh Nagano Japan có khí hậu khá dễ chịu vì nằm ở khu vực trung tâm của Nhật Bản. Tuy vậy, nếu xét trên nền nhiệt độ thì nhiệt độ thấp nhất ở Nagano là -5 độ C trong khi nhiệt độ cao nhất là 32 độ C. Sở dĩ nhiệt độ thấp nhưng vẫn nói khu vực này khí hậu khá dễ chịu vì Nagano có nhiều núi cao nên mức nhiệt vào mùa đông thấp tại các vùng núi cao, còn các khu vực đồng bằng và thành phố lớn thì ấm áp hơn nhiều.

Các trường đại học ở Nagano

 1. Nagano University (長野大学)
 2. Nagano College of Nursing (長野県看護大学)
 3. Matsumoto Dental University (松本歯科大学)
 4. Saku Univesity (佐久大学)
 5. Shinshu University (信州大学)
 6. Tokyo Unitersity of Science, SUWA (諏訪東京理科大学)
 7. The University of Nagano (長野県立大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Nagano được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Nagano

 1. Nagano International Culture College

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Nagano được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Nagano
Du học Nhật Bản ở Nagano
Du học Nhật Bản ở Nagano
Du học Nhật Bản tại Nagano

Nagano cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Nagano, tỉnh Nagano khoảng 178 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 222 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 250 km. Để biết cụ thể Nagano cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Nagano Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Nagano cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Nagano và quan trọng là có danh sách các trường ở Nagano cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Nagano là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Nagano hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Nagano thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản tại Nagano còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang