Du học Nhật Bản ở Miyazaki Japan, thiên đường nghỉ dưỡng


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Miyazaki nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Miyazaki như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Miyazaki. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Miyazaki giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Miyazaki.

Du học Nhật Bản khu vực Miyazaki
Du học Nhật Bản ở Miyazaki

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Miyazaki

 • Diện tích: 7.735 km² xếp thứ 14/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 1,1 triệu người xếp thứ 36/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 143 người/km2
 • GDP: xếp thứ 44/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 39 triệu vnđ/tháng
 • Linh vật: chú chó Miyazaki
 • Vị trí địa lý: Nhìn trên bản đồ có thể thấy tỉnh Miyazaki Nhật Bản nằm ở khu vực đông nam của Kyushu. Toàn bộ phần phía đông và đông nam của tỉnh giáp biển, phía bắc giáp tỉnh Oita, phía tây giáp tỉnh Kumamoto và phía tây nam giáp tỉnh Kagoshima.
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Miyazaki Japan có 9 thành phố và 21 thị trấn, làng. Các thành phố gồm có: Miyazaki, Ebino, Kobayashi, Kushima, Saito, Nichinan, Nobeoka, Hyuga và Miyakonojo
 • Trung tâm hành chính: thành phố Miyazaki.
 • Khí hậu: tỉnh Miyazaki Japan là nơi nghỉ dưỡng được nhiều người yêu thích và đương nhiên thời tiết ở đây cũng rất ấm áp. Nhiệt độ trong mùa đông lúc lạnh nhất cũng khoảng 3 độ C và tuy mưa nhiều nhưng lại không có băng tuyết kể cả lúc trời lạnh nhất.
Vị trí của tỉnh Miyazaki Japan
Du học Nhật Bản ở Miyazaki

Các trường đại học ở Miyazaki

 1. Miyazaki International College (宮崎国際大学)
 2. Miyazaki Municipal University (宮崎公立大学)
 3. Minamikyushu University (南九州大学)
 4. University of MiyazakiEbino (宮崎大学)
 5. Miyazaki Sangyou Keiei University (宮崎産業経営大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Miyazaki được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Miyazaki

Chưa có trường Nhật ngữ nào tại Miyazaki. Nội dung đang cập nhật …

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Miyazaki được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 10/2020.

Du học Nhật Bản ở Miyazaki
Du học Nhật Bản ở Miyazaki
Du học Nhật Bản ở Miyazaki
Du học Nhật Bản tại Miyazaki

Miyazaki cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Miyazaki, tỉnh Miyazaki khoảng 876 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 1069 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 1126 km. Để biết cụ thể Miyazaki cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Miyazaki Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Miyazaki cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Miyazaki và quan trọng là có danh sách các trường ở Miyazaki cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Miyazaki là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Miyazaki hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Miyazaki thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Miyazaki còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước Nhật Bản trong một ngày không xa.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang