Du học Nhật Bản ở Miyagi Japan, nơi có thiên nhiên tuyệt đẹp


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Miyagi nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Miyagi như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Miyagi. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Miyagi giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Miyagi.

Du học Nhật Bản khu vực Miyagi
Du học Nhật Bản ở Miyagi

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Miyagi

 • Diện tích: 7.282 km2 lớn thứ 16 ở Nhật Bản.
 • Dân số: khoảng 2.333 triệu dân xếp thứ 14 ở Nhật Bản.
 • Các thành phố (13 thành phố): Higashi matsushima, Ishinomaki, Shiroishi, Iwanuma, Kesennuma, Kurihara, Natori, Osaki, Sendai, Shiogama, Tagajo, Kakuda, Tome.
 • Thủ phủ: thành phố Sendai
 • Vị trí địa lý: tỉnh Miyagi Japan nằm ở khu vực gần giữa của nước Nhật giáp với các là tỉnh Iwate, AkitaYamagataFukushima và có một mặt phía đông giáp biển.
 • Khí hậu: khí hậu ôn hòa quanh năm. Tuy mùa đông thời tiết vẫn sẽ khá lạnh khi có tuyết rơi nhưng nhìn chung khí hậu của tỉnh Miyagi khá mát mẻ. Nhiệt độ trung bình của vùng vào khoảng 18 độ C.

Các trường đại học ở Miyagi

 1. Miyagi University (宮城大学)
 2. Miyagi University of Education (宮城教育大学)
 3. Ishinomaki Senshu University (石巻専修大学)
 4. Tohoku Medical and Pharmaceutical University (東北医科薬科大学)
 5. Shokei Gakuin University (尚絅学院大学)
 6. Tohoku Gakuin University (東北学院大学)
 7. Tohoku Bunka Gakuen University (東北文化学園大学)
 8. Tohoku Fukushi University (東北福祉大学)
 9. Tohoku Institute of Technology (東北工業大学)
 10. Tohoku University (東北大学)
 11. Tohoku Seikatsu Bunka University (東北生活文化大学)
 12. Miyagi Gakuin Women’s University (宮城学院女子大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Miyagi được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Miyagi
Du học Nhật Bản ở Miyagi

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Miyagi
Du học Nhật Bản tại Miyagi

Miyagi cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Sendai, Miyagi khoảng 304 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 342 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 368 km. Để biết cụ thể Miyagi cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Miyagi Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Miyagi cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Miyagi và quan trọng là có danh sách các trường ở Miyagi cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Miyagi là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Miyagi hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Miyagi thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Miyagi còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: