Du học Nhật Bản ở Mie Japan, những con đường hành hương nổi tiếng


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Mie nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Mie như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Mie. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Mie giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Mie.

Du học Nhật Bản khu vực Mie
Du học Nhật Bản ở Mie

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Mie

 • Diện tích: 5.774 km² xếp thứ 25/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 1,8 triệu dân xếp thứ 22/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 314 người/km2
 • GDP: xếp thứ 7/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 52 triệu vnđ/tháng
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Mie có 14 thành phố và 15 làng. Các thành phố gồm có: Tsu, Yokkaichi, Kumano, Iga, Owase, Kameyama, Ise, Toba, Suzuka, Inabe, Kuwana, Matsusaka, Nabari, Shima.
 • Trung tâm hành chính: thành phố Tsu.
 • Vị trí địa lý: Tỉnh Mie Nhật Bản là một tỉnh nằm trong khu vục Kinki (Kansai). Tỉnh Mie giáp ranh với khá nhiều tỉnh như cố đô Nara, cố đô Kyoto, tỉnh Wakayama, tỉnh Shiga, tỉnh Aichitỉnh Gifu.
 • Khí hậu: tỉnh Mie Japan có vị trí nằm ở gần khu vực phía nam của nước Nhật nên khí hậu tương đối mát mẻ. Nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông chỉ khoảng 3 độ C và nhiệt độ cao nhất mùa hè là 32 độ C. Tuy nền nhiệt khá là ấm áp nhưng vào tháng 1 hoặc tháng 2 vẫn xuất hiện băng tuyết ở Mie.
Du học nhật bản ở Mie
Du học Nhật Bản khu vực Mie

Các trường đại học ở Mie

 1. Mie University (三重大学)
 2. Kogakkan University (皇學館大学)
 3. Yokkaichi University (四日市大学)
 4. Suzuka University of Medical Science (鈴鹿医療科学大学)
 5. Suzuka International University (鈴鹿大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Mie được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Mie

 1. Yokkaichi Japanese Language School

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Mie được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Mie
Du học Nhật Bản ở Mie

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Mie
Du học Nhật Bản tại Mie

Mie cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Tsu, tỉnh Mie khoảng 315 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 397 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 413 km. Để biết cụ thể Mie cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Mie Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Mie cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Mie và quan trọng là có danh sách các trường ở Mie cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Mie là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Mie hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Mie thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Mie còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: