Du học Nhật Bản ở Kumamoto Japan, vùng đất của “gấu”


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Kumamoto nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Kumamoto như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Kumamoto. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Kumamoto giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Kumamoto.

Du học Nhật Bản khu vực Kumamoto
Du học Nhật Bản ở Kumamoto

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Kumamoto

 • Diện tích: 7.409 km² xếp thứ 15/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 1,8 triệu người xếp thứ 23/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 241 người/km2
 • GDP: xếp thứ 42/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 39 triệu vnđ/tháng
 • Linh vật: Kumamon
 • Vị trí địa lý: nhìn trên bản đồ có thể thấy tỉnh Kumamoto nằm ở khu vực trung tâm của Kyushu. Tỉnh Kumamoto có phía bắc giáp với tỉnh Fukuoka. Phía tây bắc giáp tỉnh Oita, phía tây nam giáp tỉnh Miyazaki, phía nam giáp tỉnh Kagoshima và toàn bộ phía tây của tỉnh giáp biển.
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Kumamoto Japan có 14 thành phố và 44 đơn vị hành chính cấp quận, làng, thị trấn. Các thành phố gồm có: Kumamoto, Arao, Aso, Yatsushiro, Amakusa, Uto, Kami Amakusa, Hitoyoshi, Koshi, Minamata, Tamana, Uki, Kikuchi, Yamaga.
 • Trung tâm hành chính: thành phố Kumamoto.
 • Khí hậu: tỉnh Kumamoto Japan có khí hậu khá ấm áp. Nhiệt độ mùa hè vào lúc cao điểm có thể lên đến 33 độ C trong khi mùa đông thời điểm lạnh nhất xuống tới 1 độ C. Mặc dù nền nhiệt trung bình của tỉnh khá ấm nhưng thường tháng 1 vẫn là tháng có băng tuyết kéo dài.
Vị trí của tỉnh Kumamoto Nhật Bản
Du học Nhật Bản ở Kumamoto Nhật Bản

Các trường đại học ở Kumamoto

 1. Kumamoto University (熊本大学)
 2. Kyushu Lutheran College (九州ルーテル学院大学)
 3. Kumamoto Gakuen University (熊本学園大学)
 4. Kyushu University of Nursing and Social Welfare (九州看護福祉大学)
 5. Prefectural University of Kumamoto (熊本県立大学)
 6. Sojo University (崇城大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Kumamoto được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Kumamoto

 1. Kumamoto Technical College Japanese Course
 2. Kumamoto YMCA College Japanese Department

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Kumamoto được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 10/2020.

Du học Nhật Bản ở Kumamoto
Du học Nhật Bản ở Kumamoto

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Kumamoto
Du học Nhật Bản tại Kumamoto

Kumamoto cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Kumamoto, tỉnh Kumamoto khoảng 892 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 1035 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 1185 km. Để biết cụ thể Kumamoto cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Kumamoto Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Kumamoto cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Kumamoto và quan trọng là có danh sách các trường ở Kumamoto cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Kumamoto là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Kumamoto hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Kumamoto thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Kumamoto còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước Nhật Bản trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: