Du học Nhật Bản ở Kochi Japan, điểm đến du học lý tưởng


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Kochi nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Kochi như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Kochi. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Kochi giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Kochi.

Du học Nhật Bản khu vực Kochi
Du học Nhật Bản ở Kochi

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Kochi

 • Diện tích: 7.103 km² xếp thứ 18/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 728 ngàn người xếp thứ 45/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 103 người/km2
 • GDP: xếp thứ 36/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 42 triệu vnđ/tháng
 • Linh vật: Kuroshio-kun
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Kochi Japan có 11 thành phố cùng 29 làng và thị trấn. Các thành phố gồm có: Kochi, Aki, Kami, Shimanto, Tosashimizu, Konan, Muroto, Nankoku, Susaki, Sukumo, Tosa.
 • Trung tâm hành chính: thành phố Kochi.
 • Vị trí địa lý: tỉnh Kochi Japan nằm ở phía nam của khu vực Shikoku và chỉ giáp với 2 tỉnh là tỉnh Tokushimatỉnh Ehime. Các bạn nhìn bản đồ bên dưới để hình dung rõ hơn về vị trí của tỉnh Kochi.
 • Khí hậu: tỉnh Kochi có khí hậu ấm áp quanh năm. Địa hình rừng núi chiếm 89% diện tích của tỉnh nên nếu xét đến lượng mưa thì tỉnh có lượng mưa rất lớn tập trung vào các tháng hè. Trong các tháng mùa đông, nhiệt độ ở tỉnh Kochi Japan xuống thấp đến 2 độ C nhưng không hề có băng tuyết và lượng mưa tuy có giảm nhưng vẫn được coi là mưa nhiều so với các khu vực lân cận.
Vị trí của tỉnh Kochi Japan
Du học Nhật Bản ở Kochi

Các trường đại học ở Kochi

 1. University of Kochi (高知県立大学)
 2. Kochi University (高知大学)
 3. Kochi University of Technology (高知工科大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Kochi được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Kochi

Nội dung đang cập nhật …

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Kochi được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Kochi
Du học Nhật Bản ở Kochi

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Kochi
Du học Nhật Bản tại Kochi

Kochi cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ thủ đô Tokyo đến thành phố Kochi, tỉnh Kochi khoảng 617 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 749 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 782 km. Để biết cụ thể Kochi cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Kochi Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Kochi cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Kochi và quan trọng là có danh sách các trường ở Kochi cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Kochi là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Kochi hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Kochi thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản tại Kochi còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước Nhật Bản trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: