Du học Nhật Bản ở Kagoshima Japan, thiên đường núi lửa


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Kagoshima nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Kagoshima như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Kagoshima. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Kagoshima giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Kagoshima.

Du học Nhật Bản khu vực Kagoshima
Du học Nhật Bản ở Kagoshima

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Kagoshima

 • Diện tích: 9.186 km² xếp thứ 10/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 1,6 triệu người xếp thứ 24/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 179 người/km2
 • GDP: xếp thứ 43/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 40 triệu vnđ/tháng
 • Linh vật: Đang cập nhật
 • Vị trí địa lý: nhìn trên bản đồ có thể thấy tỉnh Kagoshima Nhật Bản nằm ở khu vực cực nam của Kyushu (coi như phần cuối bản đồ luôn). Vì nằm ở cực nam nên đa phần diện tích của tỉnh giáp biển và chỉ có phía tây và tây bắc giáp với tỉnh Kumamototỉnh Miyazaki mà thôi.
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Kagoshima Japan có 18 thành phố và 35 thị trấn, làng. Các thành phố gồm có: Kagoshima, Nishinoomote, Akune, Isa, Ibusuki, Kanoya, Kirishima, Izumi, Makurazaki, Minamikyushu, Satsumasendai, Shibushi, Minamisatsuma, Soo, Amami, Ichikikushikino, Hioki, Tarumizu.
 • Trung tâm hành chính: thành phố Kagoshima.
 • Khí hậu: tỉnh Kagoshima Japan có khí hậu rất ấm áp với nhiệt độ thấp nhất là 5 độ C. Mặc dù vậy, lượng mưa ở Kagoshima khá nhiều và cũng có thể đó là lý do khiến cho tháng 12 và tháng 1 ở tỉnh vẫn thường có băng tuyết dù nhiệt độ cũng không quá thấp.
Vị trí của tỉnh Kagoshima Japan
Du học Nhật Bản ở Kagoshima

Các trường đại học ở Kagoshima

 1. Kagoshima University (鹿児島大学)
 2. Kagoshima Immaculate Heart University (鹿児島純心女子大学)
 3. Shigakukan University (志學館大学)
 4. National Institute of Fitness and Sports in Kanoya (鹿屋体育大学)
 5. International University of Kagoshima (鹿児島国際大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Kagoshima được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Kagoshima

Chưa có trường Nhật ngữ nào tại Kagoshima. Nội dung đang cập nhật …

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Kagoshima được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 10/2020.

Du học Nhật Bản ở Kagoshima
Du học Nhật Bản ở Kagoshima
Du học Nhật Bản ở Kagoshima
Du học Nhật Bản tại Kagoshima

Kagoshima cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Kagoshima, tỉnh Kagoshima khoảng 968 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 1176 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 1358 km. Để biết cụ thể Kagoshima cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Kagoshima Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Kagoshima cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Kagoshima và quan trọng là có danh sách các trường ở Kagoshima cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Kagoshima là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Kagoshima hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Kagoshima thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Kagoshima còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước Nhật Bản trong một ngày không xa.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang