Du học Nhật Bản ở Kagawa Japan, tỉnh có diện tích nhỏ nhất nước Nhật


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Kagawa nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Kagawa như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Kagawa. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Kagawa giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Kagawa.

Du học Nhật Bản khu vực Kagawa
Du học Nhật Bản ở Kagawa

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Kagawa

  • Diện tích: 1.876 km² là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Nhật Bản
  • Dân số: khoảng 1 triệu dân xếp thứ 39/47 ở Nhật Bản
  • Mật độ dân số: 520 người/km2
  • GDP: xếp thứ 20/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 48 triệu vnđ/tháng
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Kagawa Japan có 8 thành phố cùng 14 làng và thị trấn. Các thành phố gồm có: Mitoyo, Marugame, Sakaide, Higashikagawa, Sanuki, Kan’onji, Takamatsu, Zentsuji.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Takamatsu.
  • Vị trí địa lý: tỉnh Kagawa Japan có vị trí nằm ở khu vực Shikoku. Mặc dù khu vực Shikoku chỉ có 4 tỉnh nhưng Kagawa lại chỉ giáp với 2 tỉnh là tỉnh Ehimetỉnh Tokushima.
  • Khí hậu: tỉnh Kagawa Japan có khí hậu khá ấm áp nhưng lượng mưa lại không nhiều. Vào mùa đông, nhiệt độ thấp nhất chỉ khoảng 2 độ C và mùa hè nhiệt độ cao nhất là 33 độ C. Lượng mưa trong vùng phân bố chủ yếu vào các tháng mùa hè tuy nhiên nếu so sánh với các khu vực khác thì lượng mưa ở Kagawa khá thấp.
Vị trí của tỉnh Kagawa Japan
Du học Nhật Bản ở Kagawa

Các trường đại học ở Kagawa

  1. Kagawa University (香川大学)
  2. Takamatsu University (高松大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Kagawa được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Kagawa

Nội dung đang cập nhật …

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Kagawa được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Kagawa
Du học Nhật Bản ở Kagawa

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Kagawa
Du học Nhật Bản tại Kagawa

Kagawa cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Takamatsu, tỉnh Kagawa khoảng 542 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 662 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 683 km. Để biết cụ thể Kagawa cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Kagawa Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Kagawa cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Kagawa và quan trọng là có danh sách các trường ở Kagawa cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Kagawa là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Kagawa hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Kagawa thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản tại Kagawa còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước Nhật Bản trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: