Du học Nhật Bản ở Iwate Japan, rực rỡ với lễ hội tuyết


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Iwate nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Iwate như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Iwate. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Iwate giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Iwate.

Du học Nhật Bản khu vực Iwate
Du học Nhật Bản ở Iwate

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Iwate

 • Diện tích: 15.275 km2 lớn thứ 2 ở Nhật Bản.
 • Dân số: khoảng 1.279 triệu dân xếp thứ 32 ở Nhật Bản.
 • Các thành phố (13 thành phố): Hachimantai, Hanamaki, Ichinoseki, Kamaishi, Kitakami, Kuji, Miyako, Morioka, Ninohe, Ōfunato, Ōshū, Rikuzentakata, Tōno.
 • Thủ phủ: thành phố Morioka
 • Vị trí địa lý: tỉnh Iwate thuộc khu vực Tohoku giáp với các tỉnh là tỉnh Aomoritỉnh Akita và tỉnh Miyagi. Một phần còn lại của tỉnh giáp biển Nhật Bản (phía đông).
 • Khí hậu: Khí hậu tại tỉnh Iwate nhìn chung về mùa đông tương đối lạnh và kéo dài do nằm ở điểm cực bắc, mùa hè thì ấm áp hơn rất nhiều. Nhiệt độ trung bình quanh năm ở Iwate không quá cao biến nơi đây trở thành vùng đất có thiên nhiên tuyệt đẹp, với rất nhiều hệ sinh thái đa dạng.

Các trường đại học ở Iwate

 1. Fuji University (富士大学)
 2. Iwate Univercity of Health and Medical Sciences (岩手保健医療大学)
 3. Iwate University (岩手大学)
 4. Morioka University (盛岡大学)
 5. Iwate Prefectural University (岩手県立大学)
 6. Iwate Medical University (岩手医科大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Iwate được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Iwate
Du học Nhật Bản ở Iwate

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Iwate
Du học Nhật Bản tại Iwate

Iwate cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến Iwate khoảng 465 km (Tokyo đến thành phố Morioka, Iwate). Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 516 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 527 km. Để biết cụ thể Iwate cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Iwate Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Iwate cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Iwate và quan trọng là có danh sách các trường ở Iwate cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Iwate là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Iwate hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Iwate thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Iwate còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: