Du học Nhật Bản ở Ishikawa Japan, quê hương của vàng lá


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Ishikawa nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Ishikawa như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Ishikawa. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Ishikawa giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Ishikawa.

Du học Nhật Bản khu vực Ishikawa
Du học Nhật Bản ở Ishikawa

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Ishikawa

 • Diện tích: 4186 km² xếp thứ 35/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 1,15 triệu dân xếp thứ 34/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 276 người/km2
 • GDP: xếp thứ 16/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 49 triệu vnđ/tháng
 • Linh vật: Hyakuman-san
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Ishikawa có 10 thành phố cùng 15 thị trấn và làng. Các thành phố gồm có: Kanazawa, Hakusan, Kaga, Nomi, Wajima, Suzu, Kahoku, Komatsu, Nanao.
 • Trung tâm hành chính: thành phố Kanazawa
 • Vị trí địa lý: Ishikawa thuộc khu vực Chubu có phía đông giáp với tỉnh Toyama, phía nam giáp với tỉnh Gifu và tỉnh Fukui. Còn lại các mặt khác giáp biển Nhật Bản.
 • Khí hậu: tỉnh Ishikawa có khí hậu tương đối ấm áp. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình khoảng 7 độ C, vào mùa hè nhiệt độ trung bình khoảng 23 độ C, chỉ có tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3 là 3 tháng có băng tuyết ở tỉnh. Nhìn chung nền nhiệt ở Ishikawa tương đối ấm áp so với các tỉnh khác ở Nhật Bản.

Các trường đại học ở Ishikawa

 1. Hokuriku University (北陸学院大学)
 2. Ishikawa Prefectural Nursing University (石川県立看護大学)
 3. Kanazawa College of Art (金沢美術工芸大学)
 4. Kinjo University (金城大学)
 5. Hokuriku UniversityHakui (北陸大学)
 6. Kanazawa Seiryo University (金沢星稜大学)
 7. Ishikawa Prefectural University (石川県立大学)
 8. Kanazawa University (金沢大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Ishikawa được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Ishikawa

 1. Alice International College

Lưu ý: thông tin về các trường nhật ngữ ở Ishikawa được cập nhật theo Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Ishikawa
Du học Nhật Bản ở Ishikawa

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Ishikawa
Du học Nhật Bản tại Ishikawa

Ishikawa cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa khoảng 295 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 416 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 493 km. Để biết cụ thể Ishikawa cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Ishikawa Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Ishikawa cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Ishikawa và quan trọng là có danh sách các trường ở Ishikawa cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Ishikawa là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Ishikawa hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Ishikawa thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Ishikawa còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: