Du học Nhật Bản ở Ibaraki Japan, vườn hoa của Nhật Bản


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Ibaraki nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Ibaraki như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Ibaraki. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Ibaraki giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Ibaraki.

Du học Nhật Bản khu vực Ibaraki
Du học Nhật Bản ở Ibaraki

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Ibaraki

 • Diện tích: 6.097 km2 lớn thứ 24 ở Nhật Bản.
 • Dân số: khoảng 7.266 triệu dân xếp thứ 11 ở Nhật Bản
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Ibaraki Japan là một trong những tỉnh có nhiều thành phố nhất với 33 thành phố trong đó Mito là thủ phủ của tỉnh, 32 thành phố còn lại là Hitachi, Namegata, Hitachiota, Hitachinaka, Hitachiomiya, Ryugasaki, Sakuragawa, Shimotsuma, Takahagi, Tsukubamirai, Inashiki, Ishioka, Itako, Joso, Bando, Chikusei, Kamisu, Kasama, Kashima, Kasumigaura, Kitaibaraki, Koga, Moriya, Naka, Hokota, Omitama, Cưỡi, Tsuchiura, Tsukuba, Ushiku và Yuki.
 • Thủ phủ: thành phố Mito
 • Vị trí địa lý: tỉnh Ibaraki có phía đông giáp biển Nhật Bản. Ngoài ra, Ibaraki còn giáp ranh với các tỉnh khác như TochigiChibaSaitama hay Fukushima.
 • Khí hậu: Với khí hậu ôn hòa, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm ở Ibaraki không quá lớn và lượng đất đai dành cho nông nghiệp lớn (1.766km2 tương đương 28,8% tổng diện tích của tỉnh và xếp thứ 2 cả nước) nên việc canh tác nông nghiệp rất thuận lợi. 

Các trường đại học ở Ibaraki

 1. Tokiwa University (常磐大学)
 2. Ryutsu Keizai University (流通経済大学)
 3. Tsukuba University of Technology (筑波技術大学)
 4. Ibaraki Christian University (茨城キリスト教大学)
 5. University of Tsukuba (筑波大学)
 6. Tsukuba Gakuin University (筑波学院大学)
 7. Ibaraki University (茨城大学)
 8. Ibaraki Prefectural University of Health Sciences (茨城県立医療大学)
 9. Nihon Wellness Sports University (日本ウェルネススポーツ大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Ibaraki được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Ibaraki

 1. Ibaraki International Language Institute
 2. Tokai-Gakuin Liberal Arts College
 3. Kyoshin Language Academy Mito
 4. Japanese Language School Tsukuba Smile
 5. Hitachi Language School

Lưu ý: thông tin về các trường nhật ngữ ở Ibaraki được cập nhật theo Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Ibaraki
Du học Nhật Bản ở Ibaraki

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Ibaraki
Du học Nhật Bản tại Ibaraki

Ibaraki cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Mito, tỉnh Ibaraki khoảng 100 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 109 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 116 km. Để biết cụ thể Ibaraki cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Ibaraki Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Ibaraki cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Ibaraki và quan trọng là có danh sách các trường ở Ibaraki cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Ibaraki là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Ibaraki hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Ibaraki thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Ibaraki còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: